dota2-banner
Tất cả tin tức
Puppey cho rằng Dota 2 Trung Quốc ngày càng “nát” vì ngành livestream
Dota 21 năm trướcTHE RUINED KING "Viego" null

Puppey cho rằng Dota 2 Trung Quốc ngày càng “nát” vì ngành livestream

Theo tuyển thủ đình đám làng moba - Puppey, các nhân tài tại cộng đồng Dota 2 Trung Quốc thường lựa chọn làm streamer thay vì thi đấu chuyên nghiệp.

Được coi là một trong những tuyển thủ hàng đầu thế giới suốt nhiều năm liền, đến nay Puppey vẫn là cái tên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ. Và trong những năm gần đây, làng Dota 2 Trung Quốc đã gặp phải cuộc khủng hoảng khá nghiêm trọng.

Nói về tình hình của khu vực này, Puppey cho rằng nền Dota 2 của đất nước tỷ dân càng ngày càng “nát” vì ngành livestream phát triển quá mạnh. Theo Puppey, điều này đã dẫn đến xu hướng các người chơi Dota 2 tài năng lựa chọn trở thành streamer thay vì thi đấu chuyên nghiệp, hệ quả tất yếu là làm sụt giảm lượng tuyển thủ chuyên nghiệp chất lượng tại Trung Quốc.

Puppey cho rằng Dota 2 Trung Quốc ngày càng “nát” vì ngành livestream

“Tôi cảm giác như mọi người chơi Dota 2 ở Trung Quốc đều mơ ước làm streamer. Ở Trung Quốc, họ kiếm được gấp 20 lần số tiền chúng tôi kiếm được từ việc livestream.” - Puppey nói về nguồn thu nhập của streamer so với pro player.

“Ví dụ như Jiang “YFF” Cen, người đã vô địch TI2012 và thi đấu năng nổ đến năm 2014. Kể từ đó, YFF trở thành một trong những streamer kiếm nhiều tiền nhất Trung Quốc, rất “chill” với túi tiền 15 triệu mỗi năm của anh ta.” - Puppey nói về YFF.

Dĩ nhiên, Puppey cũng không hoàn toàn bài trừ vấn đề livestream, anh cho biết livestream phát triển cũng có rất nhiều điểm tốt, bởi nó nói lên sự lớn mạnh của Dota 2 trong làng game hiện nay.

Puppey cho rằng Dota 2 Trung Quốc ngày càng “nát” vì ngành livestream

Bên cạnh đó, Puppey cũng khẳng định sự khác biệt giữa livestream tại phương Tây và Trung Quốc bằng một từ - mục nát.

“Theo thực tế mà tôi biết, nhiều nền tảng livestream đã bị gỡ xuống vì làm giả số liệu. Mỗi khi ai đó cho tôi xem một website livestream tại Trung Quốc, đó đều là một website mới.” - Puppey nói về vấn đề livestream.

Trở lại với Dota 2 tại Trung Quốc, Puppey cho rằng nền móng của tựa game này tại đây đang gặp khá nhiều khó khăn vì LMHT cùng các tựa game mobile khác. Vậy nên Dota 2 Trung Quốc sẽ phải nhanh chóng cải thiện vấn đề này nếu muốn đưa các tuyển thủ tài năng trở lại sân khấu thi đấu chuyên nghiệp.

Tác giả
viego-avatar
THE RUINED KING "Viego" nullTHE RUINED KING facebook.com/Viego.The.Ruined.Kingg

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account