dota2-banner
Tất cả tin tức
Hậu drama gian lận và bán độ, team Knights chính thức giải thể
Dota 21 năm trướcTHE RUINED KING "Viego" null

Hậu drama gian lận và bán độ, team Knights chính thức giải thể

Sau hàng loạt những drama kể từ khi bước vào làng Dota 2 Trung Quốc, Knights đã bị chỉ trích kịch liệt và giải thể trong âm thầm.

Vào đầu tháng 1 năm nay, đội tuyển Dota 2 Trung Quốc - Knights đã bị tố có hành vi gian lận tại giải đấu China Dota 2 Pro Circuit (DPC). Theo tìm hiểu, Knights đã bị cáo buộc sử dụng phần mềm gian lận trong trận thắng 2-0 trước PSG.LGD, phần mềm này được cho là một loại hack tầm nhìn cho phép người chơi xác định chính xác vị trí đối phương và vị trí mắt của kẻ địch.

Hậu drama gian lận và bán độ, team Knights chính thức giải thể

Cho đến cuối tháng 2 vừa qua, đội tuyển này tiếp tục dính phải những drama tai tiếng liên quan đến bán độ. Cụ thể hơn, vào lúc Knights đã có vé tham dự The Lima Major 2023 còn EHOME chưa có vé tham dự giải đấu này, trong trận đấu cuối cùng của cả 2 tại DPC thì EHOME đã đánh bại Knights với kết quả 2-0. Số điểm quan trọng này đã góp công giúp EHOME tiến đến The Lima Major 2023, đồng thời nó cũng khiến Knights bị cáo buộc dàn xếp tỷ số.

Hậu drama gian lận và bán độ, team Knights chính thức giải thể

Trong khi những cáo buộc vẫn chưa được làm rõ, mới đây Knights đã âm thầm giải thể làm khá nhiều fan bất ngờ. Theo tìm hiểu, 3 trên 5 cựu thành viên của Knights đã cùng 2 cựu thành viên Team Mystique lập một đội hình mới cái Solitude:

  • Luo "eGo" Bin (cựu thành viên Knights)
  • Vincent "AlaCrity" Hiew (cựu thành viên Knights)
  • Su "Flyby" Lei (cựu thành viên Knights)
  • Duan "Drink" Songjun (cựu thành viên Team Mystique)
  • Raymond "rayy" Then (cựu thành viên Team Mystique)

Ở giải đấu gần nhất là The Lima Major 2023, Knights đã thi đấu với phong độ khá bất ổn và có nhiều pha xử lý đáng ngờ, sau cùng đội tuyển này đã dừng chân tại vòng bảng với vị trí top 9 bảng B (top 17-18 chung cuộc). Vậy nên khá nhiều fan đang nghi ngờ về sự trong sạch của các cựu tuyển thủ Knights.

Tác giả
viego-avatar
THE RUINED KING "Viego" nullTHE RUINED KING facebook.com/Viego.The.Ruined.Kingg

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account