GosuGamers
Tất cả tin tức
Tarzan trở lại nhưng gây thất vọng tràn trề trong màu áo Weibo Gaming
LoL3 ngày trướcNguyen "Kazuto" Quan

Tarzan trở lại nhưng gây thất vọng tràn trề trong màu áo Weibo Gaming

Trở lại sân chơi chuyên nghiệp sau khoảng thời gian "treo chuột" nhưng Tarzan lại gây thất vọng.

Vòng bảng LPL 2024 mùa hè đã trôi qua được tuần thi đấu đầu tiên, những đội tuyển cửa trên đều đang có một màn trình diễn khá ấn tượng với thành tích tạm ổn. Việc áp dụng thể thức cấm chọn mới Fearless Draft lại càng tăng thêm sự hấp dẫn của giải đấu LPL khi các trận đấu trở nên đa dạng hơn rất nhiều so với trước kia.

Tuy nhiên, thể thao luôn tồn tại những sự bất ngờ và cả tuần thi đấu vừa qua của LPL cũng như thế. Bên cạnh những chiến thắng có phần hơi “dễ đoán”, một số đội tuyển nào đó lại bắt đầu thể hiện khả năng “cân kèo mọi tier” của mình và thể hiện những màn trình diễn tệ hại ngoài mong đợi. Cái tên đó không đâu khác ngoài đương kim á quân thế giới, Weibo Gaming.

Trải qua 3 trận đấu đầu tiên, WBG mang về cho mình chỉ một điểm duy nhất trước cựu vương Invictus Gaming vốn đã suy thoái nhân sự từ lâu. Họ để thua hai trận trước đội tranh chấp trực tiếp tấm vé vào vòng hỗn chiến (vòng 2) là Ninjas in Pyjamas và thất thủ trước một Ultra Prime được đánh giá yếu hơn rất nhiều. Vấn đề này xuất phát chính từ người chơi đi rừng vừa đặt chân đến mái nhà Weibo, cựu thành viên của Điểu Sư Griffin, “người rừng” Tarzan.

Phong độ tệ hại của người đi rừng Tarzan trong các trận đấu vừa qua chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các ván thua của đội tuyển từng hai lần về nhì tại CKTG. Dù là bản hợp đồng được đánh giá là sẽ vực dậy Weibo Gaming như cái cách Weiwei đã làm vào cùng kỳ năm ngoái, thế nhưng Tarzan lại mang đến một màn trình diễn hết sức kém thuyết phục cho khán giả yêu thích đội tuyển này.

Đầu tiên, vấn đề bể tướng của Tarzan đang là một vấn đề khá nan giải. Như đã biết, Fearless Draft là một thể thức cấm chọn cực kỳ khắt khe đối với những tuyển thủ có bể tướng hẹp, và Tarzan đang phần nào chịu sự ảnh hưởng đó. Trong 9 ván đấu đã qua, vị tướng duy nhất anh có màn trình diễn tạm ổn là cô nàng hóa báo Nidalee, còn lại những chất tướng từ chống chịu cho đến cả hỗ trợ như Ivern đều không hề ổn định.

Vấn đề thứ hai đó chính là khả năng kiểm soát trận đấu. Trong các ván thua của WBG trước đối thủ, đa phần lý do đều bắt nguồn từ việc Tarzan thiếu khả năng kiểm soát khu rừng của mình, dẫn đến các đường của WBG đều phải chịu sự áp lực khá lớn từ đối phương. Ngay cả đến một Karthus trong tay Hacker cũng có thể áp đảo Tarzan đến mức anh mất quyền làm chủ khu rừng của chính mình.

Vấn đề thứ ba, cũng là vấn đề khiến “người rừng” Tarzan bị chỉ trích nhiều nhất từ trận Tứ Kết CKTG 2023 đến nay, đó chính là khả năng kiểm soát mục tiêu. Chắc hẳn bạn còn nhớ về cặp Bo5 mà Tarzan đã mất tổng cộng 12 con rồng trong cả ba ván đấu, trở thành một trò cười bị cả cộng đồng người hâm mộ LPL vào thời điểm ấy.

Trong 9 ván đấu vừa qua của Tarzan dưới màu áo WBG, tổng cộng “người rừng” chỉ mang về cho đội 4 con rồng và số lượng rồng nguyên tố để mất lên đến 26 con, chưa tính cả 3 rồng ngàn tuổi bị đối phương hạ mà Tarzan không thể trả đũa lại lần nào. Sứ giả khe nứt cũng không thuộc quyền kiểm soát của “người rừng” khi anh chỉ hạ được 2 trong khi để mất đến 5 sứ giả.

Điều này phần nào chịu ảnh hưởng từ việc thiếu kiểm soát khu rừng của Tarzan và phần nào việc không thể hỗ trợ đồng đội khiến WBG mất rất nhiều mục tiêu trong trận đấu. Sự thiếu gắn kết và thiếu giao tiếp giữa cựu sao GRF và đồng đội tại màu áo mới cũng thể hiện rất rõ thông qua những ván thi đấu vừa qua.

Trở lại với thời gian đầu khi WBG thông báo bản hợp đồng với Tarzan, rất nhiều người hâm mộ LPL đã để lại bình luận rằng Tarzan sẽ khiến LNG phải hối hận vì đã “kick” anh ra khỏi đội hình để mang Weiwei về. Giờ đây, với màn trình diễn nghèo nàn của mình, khán giả đã tin rằng việc LNG đưa anh ra khỏi đội là điều chính xác.

Vẫn còn khá sớm để khẳng định rằng màn trở lại này của Tarzan là một sự thất bại. Hành trình của WBG tại vòng bảng vẫn còn khá dài với 5 trận đấu phía trước. Tất cả 5 thành viên Weibo Gaming cần phải có thêm thời gian để trở nên gắn kết với nhau nhiều hơn để cải thiện màn trình diễn cũng như thành tích hiện tại của toàn đội.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account