GosuGamers
Tất cả tin tức
Ngoại binh Hàn Quốc thành công tàn phá giải đấu này, cộng đồng lo lắng LCS tiếp bước
LoL5 ngày trướcTHE RUINED KING "Viego" null

Ngoại binh Hàn Quốc thành công tàn phá giải đấu này, cộng đồng lo lắng LCS tiếp bước

Thành tích ngày càng thụt lùi kể từ khi thành lập giải đấu, kết quả của LJL chính là tương lai LCS?

Suốt nhiều năm qua, LCS đã luôn bị mỉa mai là “giải đấu dành cho người già, viện dưỡng lão, nơi hạ cánh cày tiền của dàn sao LCK,...” Nguyên nhân là vì giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cao cấp nhất khu vực Bắc Mỹ không hề dành sự đầu tư và quan tâm dành cho các tuyển thủ quốc nội. 

Thay vào đó họ lại nhắm đến việc “ăn xổi” khi sử dụng nhiều ngoại binh từ Hàn Quốc, trả lương cùng đãi ngộ cực cao và mặc nhiên xem nó như nguồn sức mạnh chủ yếu của đội tuyển. Các tuyển thủ nội địa chỉ có trách nhiệm phục vụ và hỗ trợ cho lối chơi xoay quanh các siêu sao lớn tuổi đến từ Hàn Quốc. 

Cũng chính vì nguyên nhân này mà các tuyển thủ đã qua thời đỉnh cao của LCK thường chọn LCS làm điểm dừng chân cuối cùng để “cày tiền” trong sự nghiệp. Khi chuyện đó trở thành thường xuyên, cũng dể hiểu khi trình độ chung của  LCS ngày càng một thụt lùi so với 4 giải đấu lớn của Liên Minh Huyền Thoại ở các khu vực khác.

Đến hôm nay, cộng đồng game thủ lại tiếp tục được nhìn thấy một sự thật vừa quen thuộc vừa đáng buồn về giải Liên Minh Huyền Thoại cao nhất tại Nhật Bản - LJL. Cụ thể LJL đã bị sáp nhập vào khu vực PCS và sẽ phải cạnh tranh vé đến MSI hoặc CKTG tại Playoffs của PCS. Đây là một bước lùi rất lớn của LJL kể từ ngày giải đấu này thành lập mà nguyên nhân rất lớn đến từ việc ngoại binh Hàn Quốc áp đảo các tuyển thủ nội địa.

Theo cộng đồng fan chia sẻ, LJL hiện tại chỉ còn 6 đội tuyển thi đấu tại giai đoạn Vòng Bảng, trong đó có đến 50% tuyển thủ là người Hàn Quốc. Tất nhiên, nếu đây đều là những ngôi sao với phong độ cao thì sẽ là điều rất tuyệt vời cho LJL. Nhưng theo đánh giá của khán giả, các ngoại binh Hàn Quốc tại LJL đều là những cái tên “hết thời” với cả kỹ năng và chuyên môn không cao. 

Vậy nên việc LJL bị “xâm chiếm” bởi những tuyển thủ LCK đang ở bên kia sườn dốc sự nghiệp là điều khá tiêu cực đối với chất lượng của giải đấu và việc bị sáp nhập vào PCS là điều không thể tránh khỏi.

Tác giả
viego-avatar
THE RUINED KING "Viego" nullTHE RUINED KING facebook.com/Viego.The.Ruined.Kingg

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account