lol-banner
Tất cả tin tức
Lộ diện 4 cái tên đầu tiên góp mặt tại MSI 2022
LoL2 năm trướcTieuThien

Lộ diện 4 cái tên đầu tiên góp mặt tại MSI 2022

Hiện tại đã có 3 đội tuyển giành được tấm vé đến với Busan bao gồm: T1, G2 Esports, DFM và Istanbul Wildcats.

Theo dự kiến, MSI 2022 sẽ khởi tranh vào ngày 10/5 tại Busan (Hàn Quốc) với sự góp mặt của 13 đội LMHT tới từ khắp nơi trên thế giới. Trước đó, khu vực LCL đã hủy giải đấu mùa Xuân 2022 do diễn biến phức tạp tại Nga. Phía Riot Games Nga chủ động xin rút lui tại MSI 2022. Dù vậy, theo xác nhận của Riot Games, thể thức của MSI sẽ không có quá nhiều sự thay đổi so với trước đây.

Cụ thể, ở giai đoạn vòng bảng, các đội sẽ được chia làm 3 bảng: 2 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội. Tất cả các trận vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức BO1, vòng tròn 2 lượt.

2 đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng hỗn chiến. Tại đây, 6 đội sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức BO1 vòng tròn 2 lượt. 4 đội đứng đầu vòng hỗn chiến sẽ góp mặt ở bán kết. 2 đội giành chiến thắng ở bán kết sẽ vào chung kết để tranh ngôi vô địch MSI 2022.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 3 đội tuyển chắc chắn góp mặt tại MSI 2022, bao gồm: T1 (LCK), G2 (LEC), DFM (LJL) và Istanbul Wildcats (TCL).

Lộ diện 4 cái tên đầu tiên góp mặt tại MSI 2022

Với T1, họ đã thể hiện được phong độ hủy diệt và lên ngôi vương LCK Mùa Xuân 2022 với thành tích toàn thắng. Trong khi đó, G2 Esports dù sớm nhận thất bại trước Fnatic nhưng Caps và các đồng đội lại thức tỉnh kịp thời và đánh bại tất cả các đối thủ ở nhánh thua, trước khi hủy diệt Rougue 3-0 trong trận chung kết. Còn DFM lại vất vả hơn so với 2 đội còn lại khi thắng Sengoku Gaming với tỷ số 3-2 ở trận đấu quyết định.

Lộ diện 4 cái tên đầu tiên góp mặt tại MSI 2022

Hiện tại, ngoài LPL đang tạm hoãn vì dịch Covid-19, các giải đấu khác đều đang băng băng về đích. Đối với khu vực VCS, GAM hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng đội tuyển này sẽ không thể tham dự MSI vì sẽ là đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games 31. Như thế, tấm vé tham dự MSI sẽ là cuộc cạnh tranh giữa SGB, CES và TS.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account