lol-banner
Tất cả tin tức
Bị loại sớm cùng WBG, SofM vẫn được vinh danh
LoL2 năm trướcTieuThien

Bị loại sớm cùng WBG, SofM vẫn được vinh danh

Dù sớm dừng bước tại tứ kết LPL Mùa Xuân 2022, không nằm trong đội hình tiêu biểu LPL vòng bảng, thế nhưng SofM vẫn được đánh giá là một trong những người đi rừng xuất sắc nhất LPL thời điểm hiện tại.

Bị loại sớm cùng WBG, SofM vẫn được vinh danh

LPL Mùa Xuân 2022 tạm thời đang bị gián đoạn bởi những tác động của dịch Covid-19, đều đó khiến cho giải đấu này buộc phải về đích chậm hơn so với dự kiến. Hiện tại, chỉ còn 4 đội tuyển cạnh tranh nhau chức vô địch bao gồm JDG, TES, RNG và V5. Trong khi đó, niềm tự hào của làng LMHT Việt Nam – SofM đã dừng bước tại bán kết khi WBG của anh để thua 2-3 trước đội tuyển JDG.

Cần phải nhắc lại, SofM đã chơi rất tốt trong cặp BO5 này, nhưng những sai lầm từ những người đồng đội của anh đã khiến cả đội phải dừng bước. Ở giai đoạn trước đó, Duy Cầu Giấy cũng thi đấu tương đối ổn định nhưng sự thay đổi meta của giải đấu đã khiến anh và đồng đội bị bỏ lại trong nửa sau giai đoạn vòng bảng. Đây cũng chính là một phần nguyên nhân khiến cho “đỗ thánh” không có tên trong đội hình tiêu biểu LPL Mùa Xuân 2022.

Bị loại sớm cùng WBG, SofM vẫn được vinh danh

Dù vậy, mới đây trang Naver đã tổng hợp lại mọi thông số của những người đi rừng để phân tích và chỉ ra Top 5 “thần rừng” tại play-offs LPL ở mùa giải năm nay. Trong 4 thông số được Naver đưa ra, SofM có đến 3 lần được nêu tên.

Cụ thể, về chỉ số KDA, SofM xếp ở vị trí thứ 4 sau Tian (TES), Weiwei (BLG), Kanavi (JDG), Jiejie (EDG). Thông số KDA của SofM là 3.1 sau 2 trận đấu. Về lượng sát thương và vàng, Duy Cầu Giấy gây ra lượng sát thương trung bình là 272 với 342 vàng (79,5%). Trong khi, vị trí đầu là Leyan (RA). Các cái tên kế tiếp lần lượt là Kanavi, JieJie và Weiwei.

Về tỉ lệ tham gia mạng hạ gục, SofM một lần nữa đứng hạng 4. Tuyển thủ 24 tuổi bỏ túi thông số khoảng 62,8%. Những cái tên còn lại từ 1 đến 5 gồm Weiwei, Jiejie, Tarzan (LNG) và Leyan.

Rõ ràng, dù phong độ có phần thất thường, nhưng SofM vẫn luôn là đối thủ đáng gờm với mọi đội tuyển khi chạm trán WBG tại LPL. Nếu có thể được phong độ của mình, SofM sẽ trở thành đầu tàu để WBG hướng tới tấm vé tham dự CKTG 2022 vào mùa hè.

Tác giả
Các giải đấu liên quan

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account