lol-banner
Tất cả tin tức
Vì sao Hecarim sẽ trở thành quân bài được ưa chuộng tại MSI 2022?
LoL2 năm trướcTieuThien

Vì sao Hecarim sẽ trở thành quân bài được ưa chuộng tại MSI 2022?

“Bóng ma chiến tranh” đang được các đội tuyển chuyên nghiệp sử dụng thường xuyên trong thời gian gần đây.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, MSI 2022 sẽ chính thức khởi tranh tại thành phố Busan (Hàn Quốc). Hiện tại, đã xác định được tất cả 11 đội tuyển góp mặt tại giải đấu lần này. Bởi những vấn đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19, RNG (đại diện LPL) phải thi đấu trực tuyến thay vì di chuyển đến Hàn Quốc như dự tính.

Vì sao Hecarim sẽ trở thành quân bài được ưa chuộng tại MSI 2022?

Như thường lệ, các đội hiện tại đang có thời gian chuẩn bị trước khi bước vào chiến dịch MSI 2022. Trong số đó sẽ có những cân nhắc về bể tướng tập luyện của các tuyển thủ ở phiên bản cập nhật cho giải đấu lần này.

Vì sao Hecarim sẽ trở thành quân bài được ưa chuộng tại MSI 2022?

Thời gian gần đây, có một vị tướng tưởng chừng như bị “thất sủng” bổng trở lại mạnh mẽ ở các giải đấu chuyên nghiệp. Đó chính là Hecarim – Bóng ma chiến tranh.

Ở những phiên bản gần nhất, “chú ngựa chiến” này đã được Riot Games tăng sức mạnh đáng kể lên chiêu Q và E. Từ đó, khả năng dọn dẹp quái vật rừng cũng như can thiệp vào các đường của Hecarim cũng trở nên tốt hơn. Và vị tướng này chắc chắn sẽ trở thành một “hot pick” ở MSI 2022.

Tuy vẫn hay được sử dụng ở khu vực đường trên, nhưng Hecarim đi rừng vẫn là những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu với các tình huống đi gank cực kì hiệu quả và đầy tính đột biến. Sở hữu khả năng tăng tốc và chọn mục tiêu cực kì tốt, cùng với đó là chiêu cuối có thể gây hoảng sợ nhiều mục tiêu, Hecarim dần nổi lên trong mùa giải 2022 trên toàn thế giới nói trong thời gian gần đây.

Chính nhờ những sự chỉnh sửa của Riot, góp phần đa dạng hóa các lựa chọn trong khu vực rừng cũng như các đội hình đa dụng hơn. Nếu như ở các phiên bản trước, các vị tướng như: Lee Sin, Xin Zhao, Jarvan IV, Viego là những quân bài được ưu tiên lựa chọn thì Hecarim đã dần trở lại ở các trận đấu gần đây.

Tính riêng tại play-offs LCK Mùa Xuân 2022,  Hecarim đã bị cấm đến 11 lần và có 2 lượt chọn, đạt tỉ lệ thắng lên đến 100%. Còn với LPL, tổng số lượt cấm của vị tướng này là 15, và có tới 16 lần được chọn. Tuy nhiên tỉ lệ thắng chỉ rơi vào mức 37.5%.

Vì sao Hecarim sẽ trở thành quân bài được ưa chuộng tại MSI 2022?

Một điều khiến cho Hecarim hứa hẹn sẽ là lựa chọn ưu tiên tại MSI sắp tới đó là việc Jinx và Aphelios đang trở thành vị tướng xạ thủ hàng đầu ở phiên bản hiện tại. Với sự thiếu cơ động của 2 vị tướng này, Hecarim sẽ dễ dàng đeo bám mục tiêu trong các pha giao tranh nhờ chiêu E và chiêu cuối Vó ngựa hủy diệt của mình. Cần phải nhắc thêm, ở các giải đấu lớn như MSI hay CKTG, Hecarim luôn được sử dụng rất nhiều ở khu vực rừng và đường trên.

Với những phân tích ở trên, chắc chắn Hecarim sẽ trở thành một “hot pick” tại MSI 2022.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account