lol-banner
Tất cả tin tức
Kênh  YouTube VETV7 bỗng "bay màu" sau khi bị hacker viếng thăm

Kênh YouTube VETV7 bỗng "bay màu" sau khi bị hacker viếng thăm

VETV7 - Một trong hai kênh YouTube chính thức về Esports của VietNam Esports TV đã tạm thời biến mất sau khi bị hacker chiếm quyền kiểm soát.

Mới đây, người hâm mộ LMHT Việt đã rất bất ngờ khi VETV7 - Kênh phát sóng chính thức của các giải đấu LMHT bỗng "bay màu" khỏi YouTube. Trước đó vào rạng sáng ngày 7/6, VETV7 đã bị hacker chiếm quyền kiểm soát để livestream quảng bá tiền ảo, cùng với đó là hàng loạt bình luận với đường link dẫn sang một trang web giao dịch tiền ảo khác.

Kênh  YouTube VETV7 bỗng "bay màu" sau khi bị hacker viếng thăm

Động thái "biến mất" khỏi YouTube được cho là để đội ngũ kĩ thuật có thời gian khắc phục và giành lại quyền kiểm soát kênh. Hiện tại, VETV7 sở hữu hơn 1,7 triệu người đăng ký và là 1 trong 2 kênh YouTube phát sóng các nội dung liên quan đến LMHT bên cạnh VietNam Esports TV.

Kênh  YouTube VETV7 bỗng "bay màu" sau khi bị hacker viếng thăm

Đây không phải là lần đầu tiên những kênh YouTube có lượng sub lớn bị hacker giành quyền kiểm soát và thực hiện hành vi livestream những nội dung khác. Trước đó, rất nhiều trường hợp như của Pewpew hay FAP TV cũng đã từng gặp phải tình trạng này. Thậm chí đây không phải lần đầu VETV7 bị "viếng thăm" khi trước đó vào cuối năm 2022, kênh sóng này cũng đã bị "chiếm đóng" nhằm mục đích livestream bitcoin. Đây cũng được xem là hồi chuông cảnh tỉnh về tính bảo mật đối với những kênh YouTube sở hữu lượng người theo dõi lớn.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thời điểm VETV7 có thể khôi phục và xuất hiện trở lại trên YouTube. Đây cũng là điều khiến cộng đồng LMHT Việt hết sức lo lắng. Trong trường hợp xấu nhất, kênh phát sóng các giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam có thể bị chiếm quyền kiểm soát vĩnh viễn bởi các hacker.

Tác giả
mikey-avatar
Nguyễn Việt "Mikey" ThôngNgười chơi kỳ cựu rank sắt trong Valorant!

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account