lol-banner
Tất cả tin tức
Tổng quan LMHT 12.12: Zeri, Bel'Veth bị nerf, Annie lên đời

Tổng quan LMHT 12.12: Zeri, Bel'Veth bị nerf, Annie lên đời

Bản cập nhật 12.12 mang đến một vài thay đổi nhỏ nhằm cân bằng sức mạnh của các vị tướng tỏ ra "vượt tầm kiếm soát" sau bản 12.11.

Mới đây, những thông tin về bản cập nhật 12.12 đã chính thức được Riot công bố. Bản cập nhật lần nafyu không mang lại nhiều sự thay đổi giống như trong bản 12.11, mà thay vào đó là việc chỉnh sửa sức mạnh của những con bài đang trở nên bá đạo ở meta hiện tại.

Zeri và Bel'Veth là hai ví dụ điển hình cho điều này, khi Zeri vươn lên trở thành Xạ Thủ mạnh nhất meta sau khi được buff một cách "quá tay" trong bản cập nhật 12.11. Với Bel'Veth, Nữ Hoàng Hư Không cũng đem lại nhiều sự khó chịu cho người chơi khi đây là vị tướng được ra mắt trong phiên bản vừa rồi.

Minh chứng cho thấy, tỉ lệ thắng của Bel'Veth là không quá ấn tượng ngay khi vừa mới ra mắt khi chỉ đạt con số 37%. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian, con số này đã tăng lên mức 50% cùng tỉ lệ chọn ấn tượng.

Tổng quan LMHT 12.12: Zeri, Bel'Veth bị nerf, Annie lên đời

Ở phía ngược lại, Riot quyết định bổ sung sức mạnh cho những vị tướng đã biến mất khá lâu khỏi meta như Yorick hay Annie. Đối với Yorick, đây là vị tướng Đường Trên duy nhất được Riot tăng sức mạnh trong bản cập nhật 12.12. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ phiên bản 11.8 Yorick mới nhận được một đợt tăng sức mạnh từ phía đội ngũ phát triển.

 

Tổng quan LMHT 12.12: Zeri, Bel'Veth bị nerf, Annie lên đời

Vị trí Đường Giữa chứng kiến hai cái tên đã biến mất từ khá lâu là Annie và Heimerdinger được Riot tăng sức mạnh. So với mặt bằng chung ở Đường Giữa ở thời điểm hiện tại, đây là hai cái tên khá lép vế so với những Pháp Sư khác khi ít được sử dụng cũng như không đem lại hiệu quả cao. Tibbers của Annie giờ đây sẽ được tăng cả về lượng máu, kháng phép lẫn thời gian tồn tại. Trong khi đó, ụ súng của Heimerdinger cũng được tăng sức mạnh về sát thương lẫn thời gian tồn tại, trong khi E của vị tướng này được giảm thời gian hồi chiêu.

Tổng quan LMHT 12.12: Zeri, Bel'Veth bị nerf, Annie lên đời

Ở khu vực Đường Dưới, Blitzcrank cùng Seraphine là hai cái tên được dự đoán sẽ quay trở lại trong meta 12.12 khi nhận được những điều chỉnh giúp gia tăng lượng sát thương gây ra cũng như cải thiện về mặt thời gian hồi chiêu.

Dự kiến, bản cập nhật 12.12 sẽ cập bến vào ngày 22 tháng 6 sắp tới.

Tác giả
mikey-avatar
Nguyễn Việt "Mikey" ThôngNgười chơi kỳ cựu rank sắt trong Valorant!

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account