lol-banner
Tất cả tin tức
LMHT: Khả năng chống tank làm nên "thương hiệu" của Búa Rìu Sát Thần sắp bị Riot chỉnh sửa?

LMHT: Khả năng chống tank làm nên "thương hiệu" của Búa Rìu Sát Thần sắp bị Riot chỉnh sửa?

Những điều chỉnh được Riot đưa ra tại máy chủ PBE đang khiến game thủ xôn xao với việc chỉnh sửa chỉ số của Búa Rìu Sát Thần.

 

Trong nhiều phiên bản trở lại đây, Bùa Rìu Sát Thần luôn là trang bị Thần Thoại được nhiều người chơi ưa thích cho các Đấu Sĩ Đường Trên như Camille hay Jax. Sở dĩ Búa Rìu Sát Thần được ưa chuộng là bởi khả năng chống tank hiệu quả khi gây sát thương dựa trên máu tối đa của kẻ địch. Đặc biệt trong meta trước, trang bị này thậm chí còn tỏ ra hiệu quả với những vị tướng như Katarina khiến cho Riot Games phải ngay lập tức can thiệp để hạn chế lối chơi này.

Mới đây nhất, Riot lại tiếp tục công bố những chỉnh sửa tiếp theo đối với Búa Rìu Sát Thần, đặc biệt là việc giảm đi chỉ số xuyên giáp của món trang bị này. Theo đó, chỉ số xuyên giáp và kháng phép của trang bị này sẽ bị điều chỉnh một cách đáng kể khi bị giảm từ 5 xuống còn 3%. Bù lại, Riot lại bổ sung thêm chỉ số hồi máu từ nội tại Kiếm Phép từ 50 lên 100%.

Với những thay đổi nói trên, lối chơi của nhiều vị tướng ưu tiên lên đồ với Búa Rìu Sát Thần sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Giờ đây với khả năng hồi phục được tăng lên, chủ sở hữu trang bị này có thể trụ đường lâu hơn cũng như lấn lướt trong những tình huống trao đổi chiêu thức. Tuy vậy, độ hiệu quả khi đối đầu với những mẫu chất tướng tanker Đường Trên sẽ bị giảm đi đáng kể khi sát thương từ nội tại của trang bị này giờ đây thay đổi từ 12/9% máu tối đa => 125% tổng SMCK + 6%/3% máu tối đa của kẻ địch.

LMHT: Khả năng chống tank làm nên "thương hiệu" của Búa Rìu Sát Thần sắp bị Riot chỉnh sửa?

Sau khi những thay đổi nói trên được công bố, nhiều game thủ đánh giá Búa Rìu Sát Thần sẽ không còn là món trang bị được nhiều tướng Đường Trên hướng đến khi bị giảm đi chỉ số xuyên giáp. Tam Hợp Kiếm có lẽ sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn cho các carry Đường Trên trong meta sắp tới, đúng với mục tiêu của Riot là giảm bớt đi sức mạnh của Búa Rìu Sát Thần.

Hiện tại, vẫn còn thời gian để đội ngũ phát triển xem xét và thử nghiệm thêm những điều chỉnh đối với trang bị này. Rất có thể trong bản 12.13 sắp tới, chúng ta sẽ còn chứng kiến nhiều sự thay đổi đối với Búa Rìu Sát Thần.

Tác giả
mikey-avatar
Nguyễn Việt "Mikey" ThôngNgười chơi kỳ cựu rank sắt trong Valorant!

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account