lol-banner
Tất cả tin tức
"Súp lơ team" LPL - Weibo Gaming
LoL1 năm trướcNguyen "Kazuto" Quan

LMHT: WBG đang dần trở thành “Súp Lơ Team” tại LPL

Màn thể hiện của WBG chưa xứng với những kỳ vọng mà lineup “khủng” này mang đến cho người xem.

Trong mùa giải chuyển nhượng, bên cạnh JDG gây sốt với việc mang về xạ thủ đương kim vô địch LCK - Ruler cùng với đường giữa số một giải đấu Knight, Weibo Gaming cũng không kém cạnh khi đem về tất cả những cái tên tốt nhất họ có thể mua ở 4 vị trí ngoại trừ đường trên TheShy. 

Hai đội nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận xứ tỷ dân, được xem là hai cái tên có đội hình mạnh nhất mùa giải. Tuy nhiên, xuôi theo dòng diễn biến của LPL mùa xuân 2023, nhiều khán giả đã nhận ra rằng WBG thật sự không hề mạnh như những gì họ nghĩ. Doinb thẳng thắn chia sẻ rằng: “Danh tiếng của họ còn lớn hơn năng lực của họ hiện tại”.

Đội hình WBG đang thật sự gây thất vọng
Đội hình WBG đang thật sự gây thất vọng

Chiến thắng 2-0 trước LGD không những không khiến cho người hâm mộ cảm thấy an tâm, mà còn gây sự bất mãn không hề nhẹ với màn thể hiện của đội hình toàn sao này. Vì nếu so về lực lượng và chênh lệch trình độ, LGD chỉ là một đội top dưới với dàn nhân sự chả có cái tên nào nổi bật, đáng lý WBG phải thắng một cách triệt để từ đầu cho đến cuối, nghiền nát đối thủ mà không cho bất kỳ cơ hội nào.

Nhưng trong cặp Bo3 đó, WBG liên tục mắc phải lỗi này đến lỗi khác. Tại game đấu thứ nhất, người đi rừng Karsa đã có được lợi thế từ sớm và cũng tự tay quăng đi lợi thế của mình, khiến cho nhịp độ thi đấu bị chậm đi. Weibo không còn cách nào ngoài đợi thực hiện những pha bắt người với Varus và Syndra, dần dần mới lấy lại lợi thế dẫn tiền và kết thúc ván đấu nhọc nhằn trong 28 phút thi đấu.

Ván hai thậm chí còn tệ hơn khi đường dưới mất đi hoàn toàn thế trận và để cho một Draven kích nội tại sớm, thua thiệt hơn 2k tiền ngay phút thứ 10. Nếu như không có một K’Sante ổn định của TheShy và Xiaohu không bước ra gánh đội, WBG có thể đã thua tại ván 2.

Màn thể hiện kém thuyết phục của WBG trước một đội yếu như LDG

Màn thể hiện của WBG khiến người hâm mộ nghi ngờ rằng họ vẫn đang kẹt trong cái bóng của chính mình vào mùa giải trước, một “WB88” có thể thắng bất kỳ đội nào và cũng có thể thua bất kỳ đội nào. Nếu bạn nghĩ WBG yếu, họ đã quật ngã hai cái tên sừng sỏ là JDG và TES một cách thuyết phục. Nếu bạn nghĩ WBG mạnh, họ đã thua trước BLG, TT và LNG, hai trong số đó là những cái tên từ nửa dưới BXH.

Trong buổi live của mình, khi được hỏi về sức mạnh của WBG, Doinb đã trả lời rằng đội hình của WBG là đội hình đắt đỏ nhất tại LPL, nhưng màn trình diễn của họ lại không xứng với số tiền đó. Từ sau khi gục ngã trước TT, Weibo thi đấu càng lúc càng tệ hơn.

Sau trận thua TT, WBG ngày càng thi đấu tệ hơn
Sau trận thua TT, WBG ngày càng thi đấu tệ hơn

Sau khi nghe những lời nhận xét đó từ Doinb, một số người xem đã ví von WBG thi đấu không micro, như một team được ghép ngẫu nhiên khi chơi xếp hạng. Không giao tiếp, trông chờ vào những màn thể hiện cá nhân của đồng đội để thắng trận. WBG chỉ trông chờ vào mỗi một cá nhân nào đó đứng ra gánh vác toàn bộ trách nhiệm, và nếu người đó gục ngã, cả đội sẽ thất bại.

Xiaohu đang là tia sáng le lói duy nhất của đội
Xiaohu đang là tia sáng le lói duy nhất của đội

LPL mùa xuân 2023 đã đi qua hơn nửa chặng dường vòng bảng, và WBG hiện đang nắm vị trí thứ 5 trên BXH. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục giữ phong độ thi đấu thất thường như vậy, khả năng Gã nhà giàu xứ tỷ dân có thể bước sâu vào Play-off là một điều khá khó khăn, khi ở đó còn có những “tai to mặt lớn” chỉ bung hết sức khi vào Bo5 như TES, LNG, JDG,...

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account