lol-banner
Tất cả tin tức
LPL-ten-year
LoL1 năm trướcNguyen "Kazuto" Quan

LMHT: Công bố danh sách đề cử cho 10 tuyển thủ vĩ đại nhất LPL: Sofm có mặt, Uzi 100% được chọn

Hàng loạt cái tên đình đám góp mặt trong danh sách đề cử của LPL

Theo như trước đó thông tin, nhân dịp kỷ niệm 10 năm LPL thành lập, ban tổ chức giải đấu LPL sẽ tổ chức sự kiện vinh danh 10 tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LMHT Trung Quốc. Các tuyển được đề cử là những cái tên đã đóng góp xây dựng nên sự thành công của giải đấu LPL cũng như đóng góp vào thành tích của khu vực này trên trường quốc tế.

Sự kiện kỷ niệm năm thứ 10 của LPL
BTC tổ chức sự kiện kỷ niệm năm thứ 10 của LMHT Trung Quốc

Mới đây, LPL đã chính thức công bố danh sách toàn bộ 115 tuyển thủ được đề cử cho 10 tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LPL. Ngoài những cái tên đã dành được chức vô địch các giải đấu quốc nội và quốc tế, những tuyển thủ đã thi đấu ở các trận chung kết cũng được xướng lên. Vì thế, á quân CKTG 2020, Sofm và các đồng đội cũ tại Suning Gaming cũng góp mặt.

Trong danh sách ta có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều cái tên quen thuộc với khán giả LPL trong suốt 10 năm qua. Những cái tên đình đám như Uzi, TheShy, Xiaohu, Meiko,.. góp mặt khiến cho việc lựa chọn cũng trở nên rất khó khăn.

Việc Sofm góp mặt trong danh sách ngoài việc anh là á quân thế giới, anh cũng đóng góp rất nhiều trong việc phát triển lối chơi rừng ăn thịt tại LPL. Nói không ngoa thì Sofm chính là người đã thay đổi cả khu rừng tại LPL từ ngày anh thi đấu chuyên nghiệp tại đây. Thi đấu suốt 6 mùa giải, dù không đạt được bất kỳ danh hiệu nào nhưng dấu ấn anh để lại là rất lớn. Thế nhưng, khả năng anh được chọn vẫn không phải là quá cao khi còn những cái tên đóng góp vào danh hiệu lớn của khu vực cạnh tranh.

Sofm
Sofm có mặt trong danh sách vì những đóng góp lớn của anh cho LPL

Trong số những cái tên đó, người mà được cộng đồng chắc chắn rằng 100% được chọn chính là vị vua không ngai - xạ thủ huyền thoại Uzi. Thi đấu LPL từ những ngày đầu, Uzi chính là cái tên đặt nền móng cho LMHT Trung Quốc. Tương tự như LCK có Faker, LPL có Uzi như một biểu tượng của khu vực. Dù chưa đạt được bất kỳ danh hiệu quốc tế lớn nào, thế nhưng đóng góp của Uzi cho sự phát triển của khu vực Trung Quốc là không thể bàn cãi.

Uzi khả năng rất cao sẽ được chọn
Uzi khả năng rất cao sẽ được chọn

Theo như BTC, tỷ lệ bình chọn dành cho khán giả là không cao, các phiếu bầu đa số sẽ nằm trong tay các tuyển thủ, BLV, HLV và kể cả các tổ chức đã đóng góp phát triển cho LPL. Vậy nên, tính chuyên nghiệp và chất lượng của cuộc bình chọn này là rất cao.

Trước mắt, BTC vẫn đang xem xét các tiêu chí để đánh giá và bình chọn tuyển thủ. Vậy nên khả năng cao chúng ta phải đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa để cuộc bình chọn này diễn ra. Tương tự như 10 nâm LCK, khả năng cao sự kiện vinh danh sẽ được tổ chức ngay trận Chung kết LPL mùa xuân 2023.

 

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account