lol-banner
Tất cả tin tức
BRION đang bị phân biệt đối xử
LoL1 năm trướcNguyen "Kazuto" Quan

LMHT: BRION đang là “cừu đen” của LCK?

BRION đang chịu nhiều sự bất công đến từ ban tổ chức LCK

Sự phát triển của một tổ chức luôn đi kèm với những mặt tối bên trong nó, nhất là trong thể thao. Việc mà một tổ chức của một giải đấu ưu ái một đội hoặc ghét bỏ một đội nào đó đã là chuyện không quá xa lạ trong quá khứ của những giải thể thao. Và LCK cũng không phải ngoại lệ.

LCK đã đi đến năm thứ 11 kể từ lúc bắt đầu vận hành, với sự đóng góp to lớn từ các tổ chức cũng như các đội tuyển tham gia thi đấu, giải đấu LMHT Hàn Quốc đã và đang là giải đấu số một thế giới hiện tại. Nhưng như đã nói ở trên, không tổ chức nào mà không có mặt tối, ban tổ chức LCK đang bị nghi ngờ về việc có những hành đối xử bất công với đội tuyển BRION, một thành viên nằm trong khuôn khổ giải đấu LCK.

LCK đang đứng trước những nghi ngờ về việc đối xử bất công với BRION
LCK đang đứng trước những nghi ngờ về việc đối xử bất công với BRION

Không có thành viên nào được xuất hiện trên photocard collab cùng McDonalds

Năm 2021, tập đoàn quản lý chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald đã có một sự hợp tác với LCK và KaKao Webtoon. Cụ thể, khi khách hàng mua một phần ăn tại chuỗi nhà hàng thì sẽ nhận được một phần quà là cards in hình tuyển thủ LCK.

Không có ai trong BRION được lên card
Không có ai trong BRION được lên card

Việc sở hữu cho mình card in hình tuyển thủ yêu thích là điều cực kỳ tuyệt vời với những người hâm mộ giải đấu LCK. Vì thế tất cả các đội tuyển đều đã góp mặt ít nhất 1 đến 2 tuyển thủ, tuy nhiên chỉ riêng BRION là không có bất kỳ gương mặt nào được in thành card.

Bị phớt lờ tại LCK Awards 2022

Tại LCK Awards 2022, BRION cùng một số đội “kém nổi tiếng” được mời đến với vai trò khán giả để vỗ tay mà không nhận được bất kỳ sự quan tâm nào đến từ các camera của đêm sự kiện. Thậm chí đội ngũ content của BRION cũng được mời đến tham dự, nhưng họ đã ra về “trắng tay” khi không có bất kỳ cảnh quay nào cho đội tuyển của mình.

BRION bị phớt lờ tại LCK Awards 2022
BRION bị phớt lờ tại thảm đỏ LCK Awards 2022

Được biết, đây là lễ trao giải đầu tiên mà các tuyển thủ BRION được tham dự. Tổng giám đốc của BRION đã chuẩn bị rất kỹ càng từ trang phục đến tóc tai cho từng người, thậm chí mua cho mỗi người một bộ vest riêng. Thế nhưng, BRION là đội duy nhất không được lên hình khi bước lên thảm đỏ.

“Sự cố” chọn bên với BRION

Thông tin từ một thời gian trước, LCK đã mắc lỗi trong việc đưa thông tin về chọn bên cho BRION trong trận đấu giữa KT và BRION. Dù được trọng tài phát hiện trước trận đấu, thế nhưng LCK tại không hỏi lại ý kiến của bên phía BRION mà vẫn cho trận đấu diễn ra. Sự hỏng kế hoạch chiến thuật cấm chọn ở game đấu thứ nhất phần nào cũng đã dẫn đến việc BRION thua trắng trước KT tại trận đấu đó.

Drama chọn bên giữa BRION và KT gây xôn xao
Drama chọn bên giữa BRION và KT gây xôn xao dư luận

Sau trận đấu, LCK đã có phần xem nhẹ lỗi lầm này của mình khi chỉ xem đó là một sự cố ngoài ý muốn. Việc “treo còi” 2 trọng tài mắc lỗi thông tin chọn bên đó không phải là một cách giải quyết triệt để. BTC LCK không thừa nhận rằng bên họ không có cách giải quyết nào khác ngoài việc cho trận đấu tiếp tục, lời xin lỗi sau đó nói đến việc này như một sự cố là đang cố tình giảm nhẹ tính nghiêm trọng của vấn đề. Hơn nữa, LCK đổ hoàn toàn trách nhiệm của vụ việc này sang cho KeSPA.

Lời xin lỗi có phần hời hợt khiến BRION chỉ trích
Lời xin lỗi có phần hời hợt khiến BRION chỉ trích

Hơn thế, LCK đã đưa một trong những pha combat trong trận đấu “thiếu công bằng” đó vào LCK MAD Movie - clip tổng hợp những pha highlight điên rồ trong tuần.

Một thời gian sau, phía tổ chức BRION cũng có thông tin rằng việc lỗi chọn bên không phải là lần đầu tiên xảy đến với đội tuyển. Điều này cũng từng xảy ra với BRO trong giải đấu LCK CL trước đây.

Bị xử thua khi có thể đánh online

Vào giai đoạn Covid-19, BRION đã trở thành “tiền lệ” khi là đội đầu tiên bị xử thua bởi không đảm bảo tuyển thủ có thể thi đấu trực tiếp. Cụ thể, trong trận đối đầu với GenG thuộc khuôn khổ LCK mùa xuân 2022, BRION đã bị LCK xử thua khi toàn bộ tuyển thủ bị dính Covid-19, và trận đấu đó là một trận đấu quan trọng cho cơ hội đến Play-off.

Vụ việc đã khiến nhiều người bức xúc về cách làm việc của LCK
Vụ việc đã khiến nhiều người bức xúc về cách làm việc của LCK

Ngay sau lần đó, LCK mới chịu đưa ra điều luật rằng các tuyển thủ có thể thi đấu online tại gaming house nếu không thể thi đấu trực tiếp. Điều khiến các fan BRION bất bình nằm ở việc LCK nên có những chuẩn bị trước cho tình huống này, chứ không phải để nó diễn ra rồi mới sửa lại quy định.

Không có video Mic-check trên kênh LCK

Tính đến hết tuần thi đấu thứ 7, BRION là đội duy nhất không có bất kỳ clip Mic-check nào được đăng trên các kênh truyền thông của LCK, mặc dù BRION đã có những trận đấu cực kỳ kịch tính.

Mic-check trên kênh LCK không có tên BRION
Mic-check trên kênh LCK không có tên BRION

Điển hình là màn lật kèo ngoạn mục của BRION trước KDF tại tuần thi đấu thứ 5 của LCK mùa xuân 2023. Trong tình huống thủ nhà chính trước 4 thành viên KDF tại ván 2, Gnar của Morgan đã có một pha thi đấu đỉnh cao khi không những phòng thủ thành công mà còn có được Quadrakill, giúp BRION lật kèo tại ván 2 và chiến thắng chung cuộc tại ván 3.

Tổng kết

Không có bằng chứng xác thực việc BRION đang bị “phân biệt đối xử” tại LCK. Nhưng với những thống kê trên, có thể ngầm thừa nhận rằng BRION đang nhận ít sự quan tâm hơn từ phía LCK khi so với những đội tuyển máu mặt khác. Trong cộng đồng truyền tai nhau về việc BRION đang là “Arsenal của LCK” khi bị chính ban tổ chức giải đấu “ghét bỏ”, và trường hợp của họ có lẽ cũng tương tự khi BRION là đội duy nhất sử dụng tuyển thủ ngoại quốc (TLong) tại giải đấu LCK.

Một số khán giả nhận định rằng vì đây là BRION nên LCK “ngó lơ”, chứ nếu đội ở đây là T1 thì có lẽ người hâm mộ sẽ không dừng lại ở hành động chỉ trích thôi đâu.

 

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account