lol-banner
Tất cả tin tức
Drama t1 vcs
LoL1 năm trướcNguyen "Kazuto" Quan

LMHT: Joke “nhạy cảm”, fanpage VCS bị fan T1 đăng đàn chỉ trích nặng nề

Một sai lầm lớn của fanpage VCS khi đụng chạm đến đội tuyển có lượng fan đông nhất thế giới

Tối ngày 9/3 vừa qua đã xảy ra một drama khá lớn giữa fanpage VCS và cộng đồng những người hâm mộ đội tuyển T1. Cụ thể, sau chiến thắng 2-0 của Saigon Buffalo trước Team Flash, fanpage VCS đã đăng tin chúc mừng SGB cũng như Shogun đã dành được double MVP của trận đấu.

Drama nổ ra khi phía fanpage VCS đã sử dụng nhiều cụm từ “khen tặng” dành cho xạ thủ trẻ nhà Trâu, nhưng trong đó lại có cụm từ “Guma Dad” (tạm dịch: Bố của Gumayusi) khiến VCS rước về thêm rất nhiều anti vì động chạm đến T1.

Bức ảnh dẫn đến drama giữa fan T1 và VCS
Bức ảnh dẫn đến drama giữa fan T1 và VCS

Được biết, joke này bắt nguồn từ MSI 2022, trong cuộc đối đầu giữa T1 và SGB, cặp đôi đường dưới trẻ nhà Trâu đã có 2 lần liên tiếp thực hiện duo kill thành công trước Gumayusi và Keria. Dù sau đó T1 đã dành chiến thắng, thế nhưng cộng đồng Việt lại cực kỳ phấn kích trước sự áp đảo mà Shogun và Taki dành cho cặp đôi T1. Từ đó, câu đùa “Shogun là bố của Guma” ra đời trong cộng đồng.

Pha duokill dẫn đến câu joke đó trong cộng đồng
Pha duokill dẫn đến câu joke đó trong cộng đồng

Nhưng thực tế phải nói, MSi 2022 là cột mốc đánh đấu sự sa sút thảm hại của Gumayusi. Xạ thủ nhà T1 tụt dốc phong độ nậng nề mãi cho đến tận CKTG cùng năm mới trở lại bản ngã. Nhưng ở hiện tại, anh cùng với Keria đang là cặp đôi đường dưới mạnh nhất LCK, vậy nên việc sử dụng câu đùa này của fanpage VCS trong thời điểm bây giờ là không đúng.

Hơn nữa, những câu đùa mang tính nhạy cảm như vậy không nên được xuất hiện trên những trang tin chính thống. Ngay trong buổi stream đêm hôm đó, BLV đã chia sẻ: “Những câu đùa như vậy chỉ để dành cho người hâm mộ nói ở bên ngoài. Ví dụ như mình là một BLV, nói như thế ở trên sóng kênh bình luận sẽ không được nhưng nói ở kênh stream của mình thì bình thường. Với tư cách là một page chính thống (VCS LMHT) làm như vậy bị chỉ trích là đúng”.

"Một page chính thông làm vậy bị chỉ trích là đúng" - BLV Hoàng Luân
"Một page chính thông làm vậy bị chỉ trích là đúng" - BLV Hoàng Luân

Theo thông tin, ngay sau khi các fanpage của người hâm mộ T1 đăng đàn chỉ trích, trang tin của VCS đã ngay lập tức xóa bài đăng dẫn đến drama đó. Phía bên T1 cũng không có bất kỳ động thái gì, có thể xem như họ không quan tâm hoặc không xem việc này ảnh hưởng gì đến đội tuyển của mình. Tuy nhiên, sức nóng trong cuộc tranh cãi giữa cộng đồng fan T1 và fan VCS dường như vẫn chưa chấm dứt.

 

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account