lol-banner
Tất cả tin tức
LMHT: Cộng đồng tìm ra cách “hack elo” bằng cách đổi tên tài khoản

LMHT: Cộng đồng tìm ra cách “hack elo” bằng cách đổi tên tài khoản

Những tài khoản LMHT này đã lợi dụng lỗ hổng trong hệ thống để leo rank một cách gian lận lên tận bậc Thách Đấu.

Cách đây vài tuần, Riot Games đã chiều lòng fan khi cải thiện tỷ lệ điểm elo LP trong chế độ xếp hạng. Điều này làm gia tăng số điểm nhận được cũng như bị mất sau mỗi trận đấu xếp hạng, nhưng nhìn chung thì tính năng này cũng nhận được khá nhiều sự khen ngợi từ phía cộng đồng LMHT.

Nhưng dường như việc cải thiện tỷ lệ điểm elo của Riot Games đã mở ra một lỗ hổng mới làm nhiều game thủ lợi dụng để “hack điểm elo” bằng cách đổi tên.

LMHT: Cộng đồng tìm ra cách “hack elo” bằng cách đổi tên tài khoản

Cụ thể hơn, thời gian vừa qua đã có một số game thủ lựa chọn cách đổi tên tài khoản thành những cái tên “siêu loằng ngoằng” kết hợp cùng với những ký tự đặc biệt. Điều này khiến những tài khoản này bị gặp lỗi khi tính điểm sau mỗi trận đấu xếp hạng, thậm chí không thể cộng hoặc trừ điểm bất kể thắng thua.

LMHT: Cộng đồng tìm ra cách “hack elo” bằng cách đổi tên tài khoản

Tuy không được cộng hoặc trừ điểm elo LP, vậy nhưng những tài khoản này vẫn được tính điểm elo ẩn (MMR). Kết quả là những người chơi này đã lợi dụng những lỗ hổng ấy để “spam rank”, mục đích hạ điểm elo ẩn xuống thấp nhất có thể. Sau đó họ sẽ đổi lại tên bình thường, chơi chế độ xếp hạng và thắng những trận đấu với đối thủ có mức rank rất thấp (vì điểm MMR thấp), từ đó giành chiến thắng dễ dàng. Sau một số trận thắng và tăng rank, những tài khoản này tiếp tục vòng lặp “đổi tên, spam rank, đổi tên, đánh thắng ở elo thấp”.

Hiện tại, một số game thủ quốc tế đã tìm ra một số tài khoản đã leo lên tận bậc Thách Đấu bằng lỗ hổng này. Còn về phần Riot Games, công ty này cho biết họ đang tìm hiểu để khắc phục được lỗ hổng này sớm nhất có thể.

Tác giả
viego-avatar
THE RUINED KING "Viego" nullTHE RUINED KING facebook.com/Viego.The.Ruined.Kingg

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account