lol-banner
Tất cả tin tức
Keria-Daeny
LoL1 năm trướcNguyen "Kazuto" Quan

T1 Keria: “Daeny là lý do ban đầu khiến tôi đến với T1”

Sự công nhận của Keria đối với Daeny trong việc đóng góp vào lối chơi của T1 hiện tại.

T1 đang có một màn trình diễn hết sức thuyết phục trong giai đoạn cuối vòng bảng LCK mùa xuân 2023. Sau 2 chiến thắng trước DRX và HLE trong tuần thi đấu áp chót, họ đã kéo dài chuỗi thắng của mình lên con số 11 và chắc chắn trở thành đội vô địch vòng bảng với 15 điểm có được.

Sau chiến thắng trước DRX, Keria đã lần đầu tham gia phỏng vấn cùng với Ashley Kang trong mùa giải này. Khi được hỏi về lối chơi tự nhiên của T1, Keria đã nhắc đến “người thầy cũ” Daeny với sự tôn trọng nhất đinh và bôc bạch chia sẻ “Tôi muốn làm việc với Daeny nên tôi đã đến T1”

"Tôi muốn làm việc với Daeny, vậy nên tôi đến T1" - Keria chia sẻ
"Tôi muốn làm việc với Daeny, vậy nên tôi đến T1" - Keria chia sẻ

Cụ thể, Keria chia sẻ về lối chơi của đội được “lấy cảm hứng” từ Damwon 2020. Khi đó, các thành viên DWG đều dành sự kính trọng dành cho HLV của họ lúc đó - Daeny. Vậy nên khi trong giai đoạn offseason, Keria rất muốn được Daeny hướng dẫn cho mình lối chơi đó, mà lúc đó Daeny đã đến T1 nên Keria cũng đã cập bến T1.

Daeny đến với T1 vào đầu năm 2021
Daeny đến với T1 vào đầu năm 2021

Đến đây, hẳn chúng ta đều nhận thấy rõ sự tôn trọng nhất định từ các tuyển thủ chuyên nghiệp dành cho Daeny. Bỏ qua những lùm xùm về cách quản lý đội tuyển của cựu HLV này, trình độ chuyên môn của Daeny được rất nhiều người có trình độ dành một sự tôn trọng nhất định. Bởi lẽ không phải tự nhiên mà Daeny cùng DWG lên ngôi vô địch LCK hè 2020 và CKTG cùng năm.

DWG vô địch CKTG 2020 phải kể đến công lao to lớn của Daeny
DWG vô địch CKTG 2020 phải kể đến công lao to lớn của Daeny

Keria cũng nói thêm rằng mình đã học được rất nhiều thứ từ Daeny. Bắt đầu từ việc làm sao phải khiến lối chơi và cách di chuyển của mình trở nên uyển chuyển, khéo léo để tạo lợi thế cho đồng đội đến giai đoạn đi đường. Cho đến hiện tại, Keria vẫn dùng nhiều bài học mà Daeny dạy cho để làm nền tảng, sau đó sẽ thêm thắt những kiến thức của mình và chia sẻ lối tư duy này cho đồng đội.

Trở lại quá khứ, thứ khiến Daeny bị đa số người hâm mộ T1 “ghét bỏ” là nầm chủ yếu ở cách mà vị HLV này trả lời truyền thông và quản lý đội tuyển. Nguyên nhân chính nằm ở việc Daeny đề ra chiến thuật “xoay vòng” khi thay đổi line up liên tục khiến thành tích của đội đi xuống trong nửa đầu năm 2021, và viêc “đùn đẩy” trách nhiệm cho tuyển thủ khi đội thua trận. Kết quả thì ai cũng biết khi Daeny trở thành HLV LMHT đầu tiên “bị trảm” ngay giữa mùa giải. Nhưng, riêng về mặt chuyên môn, Daeny vẫn là một người có chuyên môn cao và đã đóng góp rất nhiều cho lối chơi của T1 hiện nay.

Những phát ngôn đùn đẩy trách nhiệm sang tuyển thủ là nguyên nhân chính
Những phát ngôn đùn đẩy trách nhiệm sang tuyển thủ là nguyên nhân chính khiến cộng đồng dành sự ác cảm cho Daeny

Từ những chia sẻ của Keria, các fan T1 và một phần là fan DK không thể phủ nhận những gì mà Daeny đã đóng góp cho lối chơi của LCK nói chung và lối chơi của T1, DK nói riêng, khi mà hai đội này đang là hình tượng cho lối chơi mới của LCK.

“Lắm tài nhiều tật” là câu thành ngữ nổi tiếng từ xưa đến nay, và nó cũng rất hợp với Daeny theo một góc nhìn nào đó. Dù cho có nhận được nhiều sự ác cảm từ cộng đồng người hâm mộ T1, chúng ta không thể phủ nhận rằng vị HLV 30 tuổi này đã góp phần làm thay đổi bộ mặt của LCK. Từ một khu vực nổi tiếng về đánh chậm, đánh kiểm soát, Daeny mang một một luồng gió mới là lối đánh mạnh, đánh nhanh một cách khoa học, làm thay đổi rất lớn lối chơi chung của LCK hiện tại.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account