lol-banner
Tất cả tin tức
Strongest team non-LCK players
LoL1 năm trướcNguyen "Kazuto" Quan

LMHT: BLV LCK chọn ra “Dream Team” không LCK: Caps là vinh quang duy nhất của phương Tây

Một đội hình trong mơ nhưng không chứa bất kỳ tuyển thủ LCK nào.

Với sự phát triển không ngừng của eSports LMHT, rất nhiều những tuyển thủ đến từ các khu vực khác nhau đã muốn thử sức mình và gia nhập vào đấu trường chuyên nghiệp. Nếu không tính đến các tuyển thủ khu vực LCK - nơi luôn sản sinh ra các người chơi chất lượng cho tựa game này, một đội hình mạnh nhất được chọn từ các khu vực trên thế giới sẽ trông như thế nào? Hiển nhiên, khu vực LPL sẽ là lựa chọn duy nhất khi là khu vực duy nhất có đủ sức cạnh tranh với LCK.

LCK đang vượt trội hơn các khu vực khác
LCK đang vượt trội hơn các khu vực khác

Vậy còn LEC và LCS? Ngoại trừ việc FNC vô địch LMHT mùa 1, thuở tựa game còn sơ khai, thành tích cao nhất của khu vực phương tây nằm ở G2 khi đội đã hai lần liên tiếp vào được trận chung kết tranh chiếc Summoner Cup quý giá. Gần đây, Ban BLV chính thức của giải đấu LCK đã đưa ra những sự tranh luận về một đội hình “không LCK”. Họ tin rằng đây là đội hình mạnh nhất, với việc LPL có 4 cái tên, và phương Tây góp 1 cái tên.

5 cái tên được chọ là mạnh nhất nếu không có tuyển thủ LCK
5 cái tên được chọ là mạnh nhất nếu không có tuyển thủ LCK

Cái tên đầu tiên cho vị trí đường trên, thay vì là một 369 thần thánh, EDG Ale mới là người có mặt trong đội hình này. Giải thích cho lựa chọn này, BLV LCK chia sẻ rằng 369 là một tuyển thủ không ổn định, chỉ có “3” hoặc “9”. Bên cạnh đó, Ale là một tuyển thủ có phong độ ổn định và có khả năng độc lập cao, không cần nhiều sự quan tâm của người đi rừng.

Ale là cái tên được chọn thay vì 369
Ale là cái tên được chọn thay vì 369

Vị trí đi rừng một lần nữa xuất hiện cái tên thuộc đội hình cựu vương thế giới 2021 - Jiejie. EDG hiện tại đang đứng đầu BXH LPL mùa xuân 2023, và những đóng góp của Jiejie cho đội là rất lớn. Đòng thời, màn trình diễn và chỉ số của anh đều vượt trội hơn so với Tian và Wei. Vậy nên, anh là cái tên được chọn trong đội hình này.

Jiejie cũng xuất hiện trong đọi hình này
Jiejie cũng xuất hiện trong đọi hình này

Vị trí đường giữa là vị trí mà phương Tây góp mặt cái tên duy nhất - Caps. Dù bên cạnh đó, Xiaohu và Knight cũng xứng đáng với vị trí này. Nhưng BLV LCK đã chỉ ra 2 điểm Caps vượt trội hơn Knight và Xiaohu. Tiêu chuẩn của họ khi chọn đường giữa nằm ở “sự đa dụng”, vậy nên khi so sánh bể tướng, Caps có thể sử dụng nhiều vị tướng ở nhiều chất tướng khác nhau từ sát thủ, xạ thủ, đấu sĩ đến pháp sư. Nhưng ngược lại Xiaohu chỉ có thể sử dụng tốt các vị tướng pháp sư.

Caps là cái tên duy nhất của LMHT phương Tây
Caps là cái tên duy nhất của LMHT phương Tây

Khi so Caps với Knight, BLV LCK đã nhắc đến thành tích trong quá khứ. Trong kỳ CKTG mà cả hai cùng góp mặt, Knight cùng TES đã dừng bước tại Bán kết, nhưng Caps đã đi được đến tận Chung kết. Đó là lý do chính khiến họ chọn Caps thay vì Knight.

Cặp đôi đường dưới gọi tên hai gương mặt chưa từng thi đấu cùng nhau nhưng đều để lại một dấu ấn to lớn đến LMHT thế giới. Xạ thủ lên ngôi vô địch thế giới 2018 JackeyLove và hỗ trợ kỳ cựu của cựu vương EDG Meiko được xướng tên. JackeyLove là một xạ thủ được đề cao bởi kỹ năng cùng với lối chơi mạo hiểm của mình. Nhưng chính bẳng lối chơi đó đã giúp anh cùng với IG có được ngôi vương thế giới 2018. Anh hiện tại đang là một ngôi sao tại khu vực LPL, đồng thời vẫn giữ được phong độ của mình qua từng mùa giải.

JackeyLove được chọn vì kỹ năng và sự nổi tiếng của anh
JackeyLove được chọn vì kỹ năng và sự nổi tiếng của anh

Meiko là cái tên thuyết phục nhất trong danh sách. Trung thành với EDG suốt 7 năm, anh được ví như Faker của LPL khi đã thi đấu từ khi giải đấu này mới đi vào những bước đầu. Kỹ năng của anh luôn nằm trong top những người chơi hỗ trợ hay nhất LPL, và đồng thời cũng là một trong những tuyển thủ có sự nghiệp thành công nhất khi đã giành mọi danh hiệu mà một tuyển thủ có thể có cùng với EDG. 

Meiko - người hỗ trợ cần mẫn suốt nhiều năm với EDG
Meiko - người hỗ trợ cần mẫn suốt nhiều năm với EDG

Cả năm cái tên đều có những điểm mạnh phù hợp với tiêu chuẩn từng vị trí của họ. Sự tranh cãi là lẽ tất yếu khi nhiều người phản pháo rằng có những người chơi khác phù hợp hơn cho vị trí này. Sau tất cả, đây chỉ là nhận định của BLV LCK, còn thực tế sức mạnh của tuyển thủ thì hoàn toàn khác, nó phụ thuộc rất nhiều vào những người đồng đội của họ có phù hợp với lối chơi của nhau hay không.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account