lol-banner
Tất cả tin tức
Rammus Đường Trên bất ngờ đạt tỷ lệ thắng cao dù đã bị nerf
LoL1 năm trướcThành "Bach" Bách

LMHT: Rammus Đường Trên bất ngờ đạt tỷ lệ thắng cao dù đã bị nerf

Thay vì vị trí Đi Rừng quen thuộc, Rammus Đường Trên bất ngờ đạt tỷ lệ thắng ấn tượng trong phiên bản 13.5

Rammus - một vị tướng Đi Rừng quen thuộc của LMHT từng "nổi như cồn" nhờ trang bị Jak'Sho trước khi chỉnh sửa, nay lại có tỷ lệ thắng ấn tượng ở vị trí Đường Trên. Hiện tại, theo U.GG, Rammus Đường Trên đang có tỷ lệ thắng lên tới 53,88% tại bậc Kim Cương trở lên.

LMHT: Rammus Đường Trên bất ngờ đạt tỷ lệ thắng cao dù đã bị nerf
Tỷ lệ thắng ấn tượng của Rammus Đường Trên ở phiên bản 13.5

Hơn nữa, màn thể hiện xuất sắc này của Riot là điều vô cùng ngạc nhiên khi Tê Tê Gai đã bị giảm sức mạnh trước đó, bao gồm thông số cơ bản cũng như kỹ năng Q. Đợt giảm này đã khiến Rammus yếu đi nhiều trong vai trò một tướng Đi Rừng, đặc biệt ở khoản dọn rừng - vốn là điểm yếu từ lâu của Tê Tê Gai. Tuy nhiên, Tê Tê Gai lại cực kỳ thành công ở vai trò tướng Đỡ Đòn ở Đường Trên

Một điểm bất ngờ khác là Rammus cũng chẳng hưởng lợi gì từ bất kỳ thay đổi nào về trang bị trong những phiên bản gần đây. 

Nhiều người chơi đã khám phá ra điểm mạnh của Rammus trong việc đối đầu lại với những Đấu Sĩ Đường Trên đang mạnh mẽ trong thời gian qua. Ngoài ra, họ cũng đã bắt đầu chú ý cấm vị tướng này khi Rammus có khoảng 5,7% tỷ lệ cấm - cao hơn gấp 10 so với tỷ lệ chọn của Tê Tê Gai

Thánh Sion Thebausfss cũng rất ưa thích Rammus Đường Trên

Rammus Đường Trên không hề có lối chơi quá phức tạp. Dù giai đoạn Đi Đường không quá vượt trội, song Tê Tê Gai có chỉ số chống chịu tương đối tốt để giúp hắn trụ đường trong nhũng kèo đấu khó nhằn. Cân nhắc giũa Kiểm Soát Điều Kiện khi đối đầu với đối thủ không quá nguy hiểm, hoặc lựa chọn Ngọn Gió Thứ Hai nếu đối phương có sải tay dài hơn. Về Ngọc Tái Tổ Hợp, Rammus Đường Trên cũng sử dụng Dư Chấn ở nhánh Kiên Định cùng Tàn Phá Hủy Diệt và Lan Tràn.

LMHT: Rammus Đường Trên bất ngờ đạt tỷ lệ thắng cao dù đã bị nerf
Bảng Ngọc tham khảo dành cho Rammus

Nhánh phụ sẽ lựa chọn Chuẩn Xác với Đắc Thắng, cùng Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng để Tê Tê Gai càn lướt giao tranh tốt hơn

Hướng lên trang bị của Rammus tại Đường Trên mới chính là điểm đặc biệt giúp Tê Tê Gai có tỷ lệ thắng cao. Thay vì Jak'Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi như trước, Rammus đã tìm được "chân ái mới" mang tên Giáp Vai Nguyệt Thần với lượng Vàng tiết kiệm nhưng hiệu quả vô cùng to lớn. 

LMHT: Rammus Đường Trên bất ngờ đạt tỷ lệ thắng cao dù đã bị nerf
 Lối lên trang bị tham khảo cho Rammus Đường Trên 

Vì bộ kỹ năng chủ yếu là sát thương phép, Giày Pháp Sư sẽ gia tăng thêm cho Rammus chỉ số xuyên cần thiết để trao đổi lại với đối thủ cùng đường. Ngoài ra, lượng chỉ số xuyên này cũng sẽ là ác mộng với Xạ Thủ nếu cố gắng hạ gục Rammus đang bật W - Thế Thủ. Giáp Vai Nguyệt Thần vừa có nội tại Thần Thoại tương tự như Jak'Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi mà lại giúp chủ lực xả nhiều sát thương hơn.

Theo nội dung phiên bản 13.6, Rammus sẽ không nhận bất kỳ thay đổi nào và bạn hoàn toàn có thể tận dụng Tê Tê Gai Đường Trên trong những trận đấu Xếp Hạng tới.

 

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account