lol-banner
Tất cả tin tức
Nhận định Vòng Thụy Sĩ ngày 5: Cơ hội cuối cùng của GAM Esports tại CKTG
LoL7 tháng trướcNguyen "Kazuto" Quan

Nhận định Vòng Thụy Sĩ ngày 5 CKTG 2023: Cơ hội cuối cùng của GAM Esports

Cặp Bo3 sinh tử giữa 4 đội tuyển cho cơ hội cuối cùng của họ nếu còn muốn ở lại với CKTG 2023.

Sau 4 ngày thi đấu, Vòng Thụy Sĩ của CKTG 2023 đã đi được một nửa chặng đường. Hai cái tên đầu tiên góp mặt tại top 8 không ai khác ngoài JDG và GEN - hai đội được đánh giá là ứng cử viên số một cho chức vô địch.

Ngày 23/10 đồng thời là ngày thi đấu thứ 5 của Vòng Thụy Sĩ, 2 cặp Bo3 nữa sẽ được diễn ra để xác định đâu sẽ là hai đội đầu tiên nói lời chia tay với CKTG 2023 giữa GAM Esports, Team Liquid, Dplus KIA và Team BDS.

Nhận định Vòng Thụy Sĩ ngày 5: Cơ hội cuối cùng của GAM Esports tại CKTG
Lịch thi đấu ngày 5

Trận 1: GAM Esports vs Team Liquid - cơ hội cuối cùng cho đại diện VCS.

Sau 2 trận đầu tiên với một màn trình diễn có thể nói là cực kỳ dưới sức của GAM Esports, họ bắt buộc phải bước vào loạt đấu sinh tử để níu giữ hy vọng ở lại với CKTG 2023. Đối thủ của họ sẽ là Team Liquid - hạt giống số 3 của LCS, đội đã có một màn ra quân cực kỳ hoành tráng trước Á Quân thế giới T1 và chỉ nhận lấy thất bại ở phút cuối. Đây là thử thách cực kỳ khó khăn đối với binh đoàn Vàng đen.

Về đội hình, có thể nói sự chênh lệch giữa cả hai gần như là không lớn. Nếu TL có một Summit chắc chăn ở cánh trên, GAM cũng có một Kiaya đang giữ vững phong độ tuyệt vời trước Doran hay Oscarinin. Nửa cánh dưới của cả hai đều đang có một sự chệch choạch nhất định, nhưng nhìn chung không có sự khác biệt lớn.

Nhận định Vòng Thụy Sĩ ngày 5: Cơ hội cuối cùng của GAM Esports tại CKTG
Cơ hội cuối của GAM tại CKTG

Điều khiến TL trở nên khó nhằn chính nằm ở sự đột biến khó lường của Đương kim Vô địch thế giới Pyosik. Anh là ngòi nổ chính trong lối chơi của Bầy Cá Ngựa, cũng đồng thời là người dẫn dắt và kêu gọi trong hầu hết những pha thi đấu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu như GAM Esports có thể khóa chặt vị trí của Pyosik và biến anh ta thành “mèo nhà”, chiến thắng sẽ nằm trong tay đại diện VCS.

Nhận định Vòng Thụy Sĩ ngày 5: Cơ hội cuối cùng của GAM Esports tại CKTG
GAM cần khóa chặt ngòi nổ chủ lực Pyosik nếu muốn chiến thắng

Ngoài ra, hỗ trợ kỳ cựu của Liquid - CoreJJ cũng là một người chơi cần phải đề phòng. Kinh nghiệm thi đấu của CoreJJ là điều rất cần được quan tâm. GAM Esports cần phải để mắt đến những pha mở đột biến của người hỗ trợ này nếu như không muốn nhận lấy thất bại.

GosuGamers dự đoán đây sẽ là một cặp đấu căng thẳng và phải cần đến ván thứ 3 mới có thể quyết định ra đội giành chiến thắng.

Trận 2: Dplus KIA vs Team BDS.

Việc DK rơi xuống nhóm đội 0-2 một phần là do họ đã phải đụng độ những đội tuyển quá khó nhằn ở hai vòng trước là G2 và KT. Với thực lực của mình, DK được đánh giá sẽ dễ dàng vượt qua trận đấu loại này cho dù đối thủ có là ai.

Với BDS, hành trình của họ tại vòng Thụy Sĩ này cũng rất gian nan khi phải gặp hai đối thủ cứng cựa là JDG và MAD ở vòng đầu. Với việc gặp mặt DK, cơ hội chiến thắng của họ không hề cao khi các vị trí gần như không có sự ổn định ngoài Adam. Điểm yếu này nhất định sẽ không thể bị Canyon, Showmaker hay Deft - những người chơi kỳ cựu - bỏ qua một cách dễ dàng.

Nhận định Vòng Thụy Sĩ ngày 5: Cơ hội cuối cùng của GAM Esports tại CKTG
Trước một đối thủ như BDS, DK sẽ không thể nào đánh rơi chiến thắng

Dự đoán, DK sẽ dễ dàng có chiến thắng 2-0 trước BDS và tiếp tục nuôi hy vọng bước vào Top 8 của mình.

Tổng kết

Ngoài cặp đấu DK - BDS có đôi phần dễ đoán, tâm điểm của ngày thi đấu thứ 5 sẽ là cuộc đấu giữa GAM và TL. Hy vọng sau 2 ngày nghỉ ngơi, các chàng trai GAM Esports sẽ xốc lại tinh thần và trở về đúng với bản ngã của mình tại quốc nội, đánh bại đại diện LCS để nuôi hy vọng đi tiếp tại CKTG 2023.

Bốc thăm vòng đấu thứ 4 sẽ diễn ra sau ngày thi đấu hôm nay.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account