lol-banner
Tất cả tin tức
Dự đoán kết quả ngày 7 Vòng Thụy Sĩ CKTG 2023: Cơ hội phục thù của T1, G2 rộng cửa vào Tứ Kết
LoL7 tháng trướcNguyen "Kazuto" Quan

Dự đoán kết quả ngày 7 Vòng Thụy Sĩ CKTG 2023: Cơ hội phục thù của T1, G2 rộng cửa vào Tứ Kết

T1 tái đấu với BLG để tìm cơ hội rửa hận tại MSI 2023. Trong khi đó, G2 tiếp đón một đối thủ khá “dễ ăn” là NRG.

Lá thăm “liêm khiết” đã khiến cả 3 cặp trận tại nhóm 2-1 đều là những cặp trận đỉnh cao ngay từ Vòng Thụy Sĩ. LNG đã xuất sắc đánh bại KT với tỉ số 2-1 và là đội thứ 3 tiến vào tứ kết. Hai cặp đấu ngày hôm nay sẽ xác định thêm 2 cái tên nữa bước vào Top 8: Seed 1 NA - EU đại chiến với NRG gặp mặt G2; Seed 2 LCK - LPL tái ngộ với T1 gặp lại “kẻ thù cũ” BLG.

Trận 1: NRG vs G2 Esports

Việc NRG góp mặt vào nhóm 2-1 đa phần là do họ chỉ phải đối đầu với Team Liquid và MAD Lions - 2 đội tuyển đã rời CKTG ngay từ vòng đầu. Trong trận gặp WBG, NRG gần như không có chút cơ hội nào trước đại diện hạt giống số 4 của LPL. Và bây giờ, đối thủ của họ lại là G2 - đội đã đánh bại DK và cả WBG, một thử thách quá khó đối với NRG.

Với G2, CKTG 2023 đang là một mùa giải quốc tế rất thành công đối với họ. Hai thắng lợi liên tiếp trước DK và WBG giúp họ có cơ hội giáp mặt GEN ở nhóm 2-0, tiếc là đã thất bại. Thế nhưng, thực lực của G2 Esports là không thể bàn cãi.

Đội hình G2 hiện tại đang có phong độ khá cao ở từng vị trí, đặc biệt nhất là Yike và Hans Sama. Những pha di chuyển đột biến và cướp mục tiêu của Yike trong những trận đấu vừa qua đã khiến cho người hâm mộ cảm thấy phấn khích. Bên cạnh đó, Caps dù không còn đỉnh cao như 2019 nhưng đẳng cấp của đường giữa số một phương Tây là không thể bàn cãi.

Với đẳng cấp của mình, GosuGamers tin chắc nếu G2 không bật mode “sảy chân” của mình lên, họ sẽ dễ dàng dành chiến thắng 2-0 và tiến vào Top 8.

Trận 2: T1 vs Bilibili Gaming

Sau 5 tháng, cuối cùng T1 đã có cơ hội tái đấu với BLG - đội đã đánh bại họ với tỉ số 3-1 tại chung kết nhánh thua MSI 2023. Kể từ sau trận đấu đó, đội hình giữa hai đội dù không thay đổi, thế nhưng phong độ đã thay đổi rất nhiều.

BLG không còn là chính ở họ ở tháng 5 vừa qua. Những vị trí Bin, Xun, Elk đều có dấu hiệu xuống phong độ nhất định. Trong trận đấu gặp FNC, chính họ đã để cho đối phương thi đấu trên cơ suốt 20 phút, chỉ vực dậy ở những phút cuối để giành chiến thắng. Thế nhưng, BLG vẫn là một đội tuyển cần phải đề phòng.

Còn T1, phong độ của họ còn sa sút nặng nề hơn cả BLG. Dù vị trí của họ tại LCK mùa hè vừa qua không thay đổi, thế nhưng có thể nhận thấy những cá nhân Oner và Gumayusi đang có sự không ổn định rất lớn. Faker vẫn đảm nhiệm tốt vai trò lãnh đạo, thế nhưng các thành viên lại không thể theo kịp người đội trưởng. Trận thua khá bạc nhược trước GEN đã chứng minh cho điều đó.

Dù T1 cũng đã tìm lại được bản thân phần nào ở trận thắng áp đảo C9, nhưng để so với BLG, T1 cần phải nổ lực rất nhiều để có thể giành chiến thắng. Oner và Keria cần giữ đúng phong độ của mình ở trận gặp C9 để kiến tạo cho đồng đội, Zeus cần xứ lý kèo đầu với Bin một cách hoàn hảo, Gumayusi cũng cần tìm lại chính mình ngày nào. 

Theo GosuGamers, cặp đấu này có thể sẽ diễn ra theo 2 chiều hướng: BLG sẽ hủy diệt T1 trong một ngày T1 xuống phong độ, hoặc T1 sẽ thắng sát nút 2-1 trước BLG.

Tổng kết

Hai cặp trận, hai cái tên tiếp theo bước vào Tứ kết, và 2 cái tên cuối cùng điền vào nhóm 2-2. Sau khi kết quả của 2 cặp trận đã xác định, bốc thăm 3 cặp đấu cuối cùng của vòng Thụy Sĩ sẽ diễn ra ngay sau đó. Liệu G2 có dễ dàng bước vào Top 8, T1 có phục thù BLG thành công và 3 cặp đấu cuối Swiss-stage sẽ như thế nào?

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account