lol-banner
Tất cả tin tức
Fan Hàn xếp hạng sức mạnh của gần 100 đội tuyển LMHT quốc tế, VCS đứng ở đâu?
LoL2 tuần trướcTHE RUINED KING "Viego" null

Fan Hàn xếp hạng sức mạnh của gần 100 đội tuyển LMHT quốc tế, VCS đứng ở đâu?

Đội tuyển mạnh nhất thế giới theo bảng xếp hạng này là Gen.G, vậy các đội tuyển VCS đứng ở thứ hạng nào?

Như nhiều game thủ đã biết, những giải đấu quốc tế như MSI hay CKTG của Liên Minh Huyền Thoại luôn là những sự kiện hấp dẫn nhất của tựa game này. Nguyên nhân vì ngoài việc được chứng kiến hành trình giành ngôi vương của nhà vô địch thế giới, cộng đồng khán giả cũng được theo dõi những trận đấu của đại diện khu vực tại sân chơi quốc tế.

Và thông thường, trước thềm mỗi giải đấu quốc tế đều sẽ có không ít bảng xếp hạng sức mạnh, phân tích phong độ, đánh giá tuyển thủ,... Điển hình như mới đây, fan Hàn đã ra mắt một bảng xếp hạng gần 100 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại dựa trên “elo” - số điểm có được sau khi giành chiến thắng hoặc thất bại trong làng Esports.

 1. Gen.G
 2. Bilibili Gaming
 3. T1
 4. Hanwha Life Esports
 5. Top Esports
 6. JD Gaming
 7. Funplus Phoenix
 8. LNG Esports
 9. Dplus KIA
 10. Weibo Gaming

Qua đó, cộng đồng game thủ có thể thấy Hạng 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới theo bảng xếp hạng này đều đến từ khu vực LCK và LPL. Đây cũng là điều không mấy bất ngờ, bởi suốt những mùa giải gần đây LCK và LPL cũng là hai khu vực thay nhau giành lấy các chức vô địch quốc tế.

Vậy bạn có tò mò về thứ hạng của các đội tuyển hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam?

Theo bảng xếp hạng này, đội tuyển mạnh nhất VCS là Team Secret với vị trí Hạng 41, lần lượt sau đó là các đội tuyển như GAM Esports, Team Whales,... với thứ hạng trải dài từ 41 đến 85.

 • Hạng 41: Team Secret
 • Hạng 51: GAM Esports
 • Hạng 52: Team Whales
 • Hạng 53: Vikings Esports
 • Hạng 60: CERBERUS Esports
 • Hạng 63: Team Flash
 • Hạng 65: MGN Blue Esports
 • Hạng 85: Rainbow Warriors

Theo giới thiệu từ người chia sẻ, bảng xếp hạng này được tính theo “elo” của các đội tuyển đến ngày 31/03. Bên cạnh đó, dựa trên tên của các đội tuyển thì có thể thấy bảng xếp hạng này được thống kê kể từ mùa giải 2024 - thời điểm mà những cái tên như Vikings Esports hay Rainbow Warriors chỉ vừa mới đặt chân vào VCS.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những con số trên lý thuyết, bởi trên thực tế thì cũng có không ít những đội tuyển “underdog” bị đánh giá thấp nhưng lại có thể đánh gục những đối thủ đến từ những khu vực lớn. Thế nên để biết rõ sức mạnh của mỗi đội tuyển, cộng đồng game thủ vẫn phải đợi cho đến khi giải đấu quốc tế MSI 2024 chính thức bắt đầu.

Tác giả
viego-avatar
THE RUINED KING "Viego" nullTHE RUINED KING facebook.com/Viego.The.Ruined.Kingg

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account