GosuGamers
Tất cả tin tức
LNG nhận thất bại 2-0 đầy tiếc nuối do dính phải bug game
LoL4 ngày trướcNguyen "Kazuto" Quan

LNG nhận thất bại 2-0 đầy tiếc nuối do dính phải bug game

Một bug game đã xảy ra khiến Gala và các đồng đội phải nhận lấy thất bại đáng tiếc trong trận quyết đấu với TOP Esports.

Tâm điểm đáng chú ý của tuần thi đấu đầu tiên vòng bảng LPL 2024 mùa hè là cuộc đại chiến giữa đương kim á quân TOP Esports và bầy Kỳ Lân Tô Châu LNG. Mặc dù được đặt niềm tin rất nhiều vào việc cả hai đội sẽ mang đến một cặp đấu hấp dẫn kéo dài đến ván thứ 3, thế nhưng LNG lại dễ dàng bị nhà cựu vương LPL hủy diệt với tỉ số 2-0.

Tuy nhiên, điểm nhấn của trận đấu không phải nằm ở màn trình diễn của tập thể LNG Esports, mà là người chơi xạ thủ Gala bên phía Kỳ Lân Tô Châu đã vô tình dính phải một bug game khá nặng khiến đội bị mất lợi thế.

Cụ thể, sau khi bị đối phương dẫn trước ở ván đấu thứ nhất, LNG quyết định mang ra một đội hình thuận tay với Taliyah cho Scout và Kalista cho Gala. Thế trận diễn ra khá suôn sẻ cho đội đỏ khi cân bằng về tiền gần như là không có cho đến phút 30. Tuy nhiên, khi Ornn trong tay Zika bắt đầu đạt cấp 14 và nâng cấp trang bị Tuyệt Phẩm cho đồng đội, vấn đề đã bắt đầu xảy ra.

Trang bị Kiếm Ma Youmuu của Kalista sau khi được nâng cấp thành đồ Tuyệt Phẩm đã xảy ra bug khiến cho chỉ số Sát Lực của nó tăng lên thành 44, thay vì giữ nguyên giá trị 18 Sát Lực vốn có. Việc này xảy ra ở phút 28, và chỉ hai phút sau trận đấu đã được tạm dừng. Người phát hiện bug này bất ngờ không phải là đồng đội của Gala, mà là hỗ trợ Meiko bên phía TOP Esports.

Sau khoảng thời gian bàn bạc, tổ công tác trọng tài quyết định đưa ra hình thức xử lý là bắt buộc Gala phải biến về bán đi trang bị Kiếm Ma Youmuu đã được nâng cấp. Dĩ nhiên, sự thiếu hụt về lượng kinh tế đã khiến cho sức mạnh của một Kalista Sát Lực bị suy giảm khá nặng, dẫn đến LNG Esports đã thất bại ở pha giao tranh quan trọng ngay sau đó và nhận lấy trận thua đầu tiên của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên mà trận đấu bị ảnh hưởng bởi một bug khiến cho người chơi phải bán trang bị dẫn đến một ván thua. Tại VCS mùa xuân 2021, xạ thủ Style bên phía GAM Esports đã vô tình mua trang bị “Giáp Thiên Thần” cho vị tướng Samira, thứ đang gặp bug và bị cấm sử dụng ở các trận chuyên nghiệp khi đó. Style đã phải biến về bán trang bị Giáp Thiên Thần, khiến anh thiếu hụt một lượng kinh tế khá lớn và GAM đã phải nhận lấy thất bại sau đó.

Theo như thông tin được biết, tại phiên bản 14.10, phiên bản hiện đang được sử dụng tại vòng bảng LPL, BUG nâng cấp Tuyệt Phẩm của trang bị Kiếm Ma Youmuu đã được phát hiện và được đặt cho một lệnh cấm. Tuy nhiên, có lẽ cả Zika lẫn Gala đều đã không chú ý đến vấn đề này và dẫn đến vấn đề kể trên.

Dựa theo trường hợp tương tự là Style trong quá khứ, đây được xem như là một hành vi “lợi dụng bug” và chính GAM Esports cũng đã bị xử phạt 3 lượt cấm ở ván thi đấu tiếp theo. Khả năng cao trong trận đấu sắp tới, cả Gala và LNG Esports đều sẽ nhận được một hình phạt nào đó vì sự vô ý của mình.

Bầy Kỳ Lân Tô Châu sẽ có trận đấu thứ 3 của mình tại vòng bảng LPL 2024 mùa hè vào thứ 4 tuần sau, ngày 12/6. Đối thủ của họ là một đội khá “nhẹ cân” Rare Atom. Vậy nên giả sử như có hình phạt nào đó tương tự GAM dành cho LNG, khả năng cao Gala và các đồng đội sẽ không gặp nhiều khó khăn trong trận đấu sắp tới.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account