GosuGamers
Tất cả tin tức
Vấn nạn DDOS một lần nữa khiến T1 phải ngừng cho tuyển thủ livestream.
LoL7 ngày trướcNguyen "Kazuto" Quan

“Kiếp nạn cũ” tái diễn, T1 ngừng livestream vô thời hạn, yêu cầu trách nhiệm từ Riot Games

Vấn nạn DDOS một lần nữa khiến T1 phải ngừng cho tuyển thủ livestream.

Những ngày vừa qua, vấn đề nhức nhối mang tên DDOS nhắm đến các tuyển thủ T1 vẫn chưa được khắc phục triệt để. Có rất nhiều những tin tức nói về việc các thành viên của nhà đương kim vô địch thế giới liên tiếp dính phải DDOS khiến họ chẳng thể nào luyện tập trong môi trường xếp hạng một cách bình thường.

Việc tấn công mạng này không chỉ nhắm đến Faker hay các thành viên T1 khác, ngay cả đến những người đồng đội của T1 trong các trận đấu xếp hạng cũng bị ảnh hưởng. Bị dồn đến đường cùng, T1 chỉ còn cách thông báo tạm ngưng vô thời hạn công việc livestream của các tuyển thủ.

Bên cạnh việc thông báo, T1 cũng nhấn mạnh trách nhiệm của vụ việc này thuộc về phía nhà phát hành Riot Games chứ không phải thuộc về BTC LCK. Phía T1 cho rằng Riot Games cần phải có những biện pháp cụ thể khắc phục tình trạng này và họ là bên duy nhất có thể can thiệp, LCK hoàn toàn không thể có bất kỳ tác động nào đối với vấn nạn DDOS. 

Đồng thời, T1 cũng nhấn mạnh rằng đây không phải một bài thông báo nhằm hướng sự công kích dành cho Riot Games để tránh những người hâm mộ có hành động quá khích, điển hình là việc đặt vòng hoa tang tại trụ sở Riot Hàn Quốc vừa qua. Phía Riot Games cũng đã được T1 thông tin trước về vấn đề này trước khi bài thông báo được đội tuyển đăng tải.

Trong nửa năm qua, vấn đề DDOS luôn là vấn đề nan giải mà các thành viên T1 phải hứng chịu khi chơi xếp hạng đơn. Không chỉ các tuyển thủ đội chính, các thành viên đội Challenger cũng phải chịu vấn đề tương tự khi Rekkles - hỗ trợ của T1 Challenger - xác nhận rằng bản thân đã phải thay đổi đến 11 tài khoản khác nhau để có thể tập luyện.

Vấn đề này xảy ra nặng nhất là vào thời điểm diễn ra Playoff LCK 2024 mùa xuân. Khi đó, cả đội T1 đã có 2 tuần liên tiếp không thể tập luyện bất kỳ trận đấu xếp hạng nào, khiến họ bị thụt lùi khá nặng và nhận thất bại 3-0 trắng tay trước HLE ở vòng đấu đầu tiên. May mắn thay là T1 đã vượt qua khó khăn để có thể tham dự MSI 2024.

Một thời gian trước, T1 thông báo đội có thể livestream trở lại khiến cho người hâm mộ vui mừng rằng đội tuyển yêu thích có thể tập luyện bình thường trở lại. Thế nhưng, vấn nạn DDOS đối với T1 vẫn còn đó, kết quả là dẫn đến cớ sự ngày hôm nay.

“Mong muốn duy nhất của chúng tôi là có thể cho Zeus, Oner, Faker, Gumayusi và Keria có một môi trường luyện tập bình đẳng và cạnh tranh công bằng trong phần còn lại của giải đấu…” - T1 chốt lại bài thông báo của mình.

Cho đến khi Riot Games khắc phục được nạn DDOS, T1 sẽ không mở lại livestream của các thành viên. Điều này phần nào sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của các tuyển thủ, nhưng trong hoàn cảnh này thì không còn cách nào khác. Ngoài ra, câu hỏi về phong độ của các thành viên T1 cũng là vấn đề đang được quan tâm khi LCK 2024 mùa hè chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là bắt đầu khởi tranh.

Về DDOS

DDOS, viết tắt cho “Distributed Denial of Service”, có nghĩa là Tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Đây là một kiểu tấn công mạng nhằm làm gián đoạn hoặc vô hiệu hóa các dịch vụ mạng bằng cách gây quá tải cho máy chủ hoặc hệ thống mạng mục tiêu bằng một lượng lớn truy cập hoặc dữ liệu giả mạo.

Hacker sẽ sử dụng nhiều botnet (người dùng ảo) để gửi một lượng lớn yêu cầu giả mạo đến máy chủ mục tiêu. Việc này khiến máy chủ bị quá tải, không thể xử lý các yêu cầu hợp lệ của người dùng dẫn đến gián đoạn hoặc ngừng hoạt động các dịch vụ…

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account