GosuGamers
Tất cả tin tức
MC Remind phẫn nộ vì fan Việt: Drama VCS và những tự nhục không đáng có
LoL2 ngày trướcKhiemLe

MC Remind phẫn nộ vì fan Việt: Drama VCS và những tự nhục không đáng có

Nữ MC đình đám của VCS một thời - Remind có động thái đáng chú ý khi drama VCS vẫn đang nóng hổi.

Như đã đề cập ở trên, VCS đang trở thành tâm điểm của sự chú ý từ cộng đồng game thủ và giới truyền thông trong và ngoài nước. Ngay sau khi VCS ra quyết định xử phạt hàng loạt tuyển thủ và HLV liên quan đến việc cá độ và bán độ, không chỉ cộng đồng game thủ Việt Nam mà còn cả cộng đồng quốc tế đã nhanh chóng bàn tán về sự việc này.

Mới đây, khi kênh youtube nổi tiếng theScore eSports đăng tải video với tiêu đề "28 ban, one league", vụ việc này lại một lần nữa được nhắc đến. Nội dung của đoạn clip đề cập chi tiết đến loạt drama VCS trong thời gian qua, từ việc tạm đình chỉ 32 tuyển thủ/HLV sau đó là ra án phạt chính thức. Trong đó, tất cả cá nhân vi phạm đều liên quan đến Điều 3 (cá độ, bán độ) và Điều 4.1 (bao che, không tố giác) trong Bộ quy tắc của Riot Games.


“Một kênh nước ngoài làm video tóm tắt về vụ án của VCS”

Drama VCS đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ và fan Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, điều khiến cho MC Remind bị phản ứng dữ dội đến vậy là sự hành động tự nhục của một số fan Việt Nam. Sau khi thông tin về các tuyển thủ và HLV bị xử lý được công bố, không ít fan Việt Nam đã chủ động tìm kiếm và "khoe" những bình luận của mình trên các trang mạng xã hội, để "chứng minh" cho cả thế giới thấy rằng "Việt Nam có nhiều tuyển thủ bị phạt nhất".

Trái với những chỉ trích và chỉ trích tích cực, MC Remind lại tỏ ra rất bức xúc và khó chịu vì sự việc này. Ông đã có những chia sẻ thẳng thắn trên trang cá nhân, bày tỏ sự không hài lòng và đồng cảm với sự việc đang diễn ra. Theo đó, MC Remind cho rằng các fan Việt Nam đang tự nhục và làm tổn thương hình ảnh của cả cộng đồng game thủ Việt Nam

Bên dưới phần bình luận của video về drama VCS trên kênh theScore eSports, có rất nhiều ý kiến được đưa ra từ cộng đồng fan quốc tế. Trong khi không ít người choáng váng trước số lượng tuyển thủ vi phạm và đổ lỗi cho Việt Nam là "đất nước dẫn đầu về bán độ", thì cũng có nhiều người tỏ ra không mấy bất ngờ.

Theo đó, một số fan cho rằng việc tiêu cực trong eSports là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là ở những giải đấu cấp thấp trên toàn thế giới. Còn lại, có những ý kiến chỉ trích và phản đối sự việc này, đồng thời lên án hành vi tự nhục của các fan Việt Nam.

Tuy nhiên, điều khiến cho MC Remind tức giận và bức xúc nhất chính là những bình luận mang tính kích động, thách thức từ phía các fan Việt Nam. Nhiều người đã tìm cách "lôi kéo" MC Remind vào cuộc tranh cãi và gây ra những tranh cãi vô bổ, khiến cho ông không khỏi bực tức và không muốn tiếp tục đọc các bình luận này.

“Dòng trạng thái bức xúc của MC Remind về một số bộ phận fan”

“Những bình luận khiến MC Remind cảm thấy bức xúc” 

Bên dưới bài đăng của nữ MC đình đám một thời của VCS, nhiều ý kiến tỏ ra tán đồng. Dù vậy, cũng có một số bình luận cho rằng vụ việc lần này thực sự quá lớn. Và có chăng những bình luận đó ít nhiều cũng mang hàm ý tự giễu nhại từ các cổ động viên đã quá thất vọng vì tuyển thủ khu vực mình mà thôi.

“Những bức xúc của Remind cũng được cô giải thích”

Dù rằng sự việc của VCS hiện tại đã nổi cộm khắp trong làng LMHT từ Việt Nam ra thế giới, nhưng đây rõ ràng là chuyện không hề tốt đẹp. Thực chất, cũng không phải tuyển thủ nào cũng gian lận và vẫn còn rất nhiều người thi đấu trung thực. Chính vì vậy, việc một số fan tỏ ý tự chê bai khu vực hay quy chụp, đánh đồng..., cũng có thể xem là đang phớt lờ những nỗ lực làm nên một khu vực trong sạch với những tuyển thủ chuyên nghiệp của những cá nhân, tập thể đang tồn tại ở nền LMHT Việt.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account