GosuGamers
Tất cả tin tức
Đại diện Riot Games lên tiếng về vụ việc DDOS của T1
LoL2 ngày trướcNguyen "Kazuto" Quan

Riot Games lên tiếng về vụ DDOS của T1

Vụ DDOS của T1 đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng buộc nhiều đơn vị liên quan phải bắt tay vào giải quyết.

Gần đây, T1 đã chính thức thông báo rằng cả đội sẽ ngừng tiến hành cho tuyển thủ thực hiện công việc livestream. Vụ việc này bắt nguồn từ vấn đề DDOS vốn đã tồn tại trong một thời gian kể từ Playoff LCK 2024 mùa xuân, ảnh hưởng nặng nề đến quá trình tập luyện trong xếp hạng đơn của T1.

Trong thông báo mới nhất, phía T1 cũng đã nhấn mạnh về trách nhiệm của Riot Games đối với vấn đề kể trên. Chỉ trong hai ngày sau, đại diện Riot Games, Andrei 'Meddler' van Roon - phó chủ tịch cấp cao và đồng thời trưởng bộ phận Studio của Riot Games - đã có những hồi đáp về vụ việc kể trên.

Theo đó, Meddler chia sẻ rằng phía Riot đã được thông báo và làm việc với T1 trong nhiều tháng qua để hạn chế vấn đề DDOS tái diễn. Bước đầu công cuộc hợp tác đã thành công khi ngăn chặn được những cuộc tấn công DDOS nhắm vào trụ sở T1, tuy nhiên những cuộc tấn công gần đây đã có sự biến chuyển khiến những biện pháp phòng thủ lúc trước trở nên vô dụng.

“(Việc khắc phục DDOS) đã và sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi tìm cách giải quyết những vấn đề nhức nhối ở khu vực này. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nguồn lực để điều tra nguyên nhân và tìm ra giải pháp cho những cuộc tấn công DDOS trên."

Kiếp nạn DDOS của T1 vốn đã không là chuyện gì mới trong cộng đồng những người theo dõi LCK. Kể từ Playoff LCK 2024 mùa xuân đến nay, các thành viên T1 luôn là mục tiêu của những cuộc tấn công khiến họ không thể tập luyện trên xếp hạng đơn, dẫn đến sự ảnh hưởng khá lớn đến màn trình diễn của các đội trong khoảng thời gian vừa qua.

LCK 2024 mùa hè chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa sẽ bắt đầu khởi tranh. Với việc GenG gần như đã chiếm trọn 1 chiếc vé đến với CKTG nhờ vào thành tích vô địch MSI 2024 vừa qua, cuộc đua cho 3 chiếc vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh căng thẳng giữa T1, HLE, KT, DK và phần nào là KDF.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account