Đăng nhập
tộc thượng long

Tộc Thượng Long có nguy cơ "bay màu" khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 7.5

General “hai.dang”

Tộc Thượng Long với quá lối chơi gây khó chịu đã khiến nhiều cao thủ "chướng tay gai mắt" đòi Riot xóa khỏi bản cập nhập mùa 7.5 tới đây.

ĐTCL mùa 7 sẽ có một bản cập nhập lớn giữa mùa đó là phiên bản 12.17, mang theo những thay đổi bao gồm tướng mới, tộc hệ mới và điều chỉnh một số nhân vật, các thay đổi này luôn nhằm mục đích cân bằng Meta và tạo sự mới mẻ cho ĐTCL.

Tộc thượng long

Có một cuộc thi bình chọn nhỏ do Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog tổ chức xem ai là người đoán đúng nhất về tướng, tộc - hệ bị loại bỏ ở mùa 7.5 sắp tới. Rất nhiều cao thủ với mức xếp hạng Thách Đấu tại Bắc Mỹ đã tham gia và điểm chung là họ đều muốn loại bỏ hoặc Aurelion Sol hoặc cả tộc Thượng Long. Thậm chí các tướng khác của Thượng Long như Nidalee hay Nami cũng nằm trong danh sách bị loại bỏ của nhiều cao thủ.

Lý do nhiều người bình chọn loại bỏ tộc Thượng Long có lẽ nằm ở tính đột biến và sự phụ thuộc vào may mắn quá lớn của chủng tộc này. Thông thường thì để sở hữu tướng 3 tiền 3 sao thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều vàng, ở lại cấp độ 7 lâu nhất có thể nhằm tối đa hóa tỷ lệ xuất hiện. Tuy nhiên với hiệu ứng cửa hàng Thượng Long, bạn có thể sở hữu rất nhiều tướng 3 vàng ngay từ cấp 6 và tốn ít tiền hơn để nâng Illaoi hay Varus lên 3 sao.

Điều này khiến cho nhiều đội hình đã lợi dụng sức mạnh của Thượng Long và chỉ kích hoạt mốc 3 tướng, lấy nhân vật 3 tiền 3 sao để giành chiến thắng. Đối thủ của các dạng đội hình này gần như sẽ không có cách nào ngăn cản người chơi Thượng Long thực hiện việc xoay cửa hàng và nâng cấp cả. Họ có lẽ chỉ trông chờ vào việc người chơi đó thiếu may mắn mà thôi.

Thêm nữa lý do khiến Thượng Long bị phản ứng gay gắt chính là Aurelion Sol khi nhân vật này mạnh một cách vô lý so với các tướng khác cùng mức giá. Nếu như Shyvana và Ao Shin chỉ có sát thương kỹ năng mạnh thì Aurelion Sol còn sở hữu thêm cả hiệu ứng tăng tiến sức mạnh theo thời gian vô cùng khó chịu. Hệ quả là càng về cuối vòng đấu, tỷ lệ chiến thắng của bạn khi đấu với Aurelion Sol càng nhỏ dần.

Thượng long

Với những lý do trên mà nhiều cao thủ đồng ý rằng Thượng Long là chủng tộc khá mất cân bằng, đòi hỏi sự cần thiết phải chỉnh sửa của Riot Games ở mùa 7.5 sắp tới hoặc thậm xí là "khai tử" luôn cho lành.

Thảo luận

Hãy là người đầu tiên bình luận.

Matchticker

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm tốt nhất Đọc thêm