Đăng nhập
LMHT thuộc về VNG thì tài khoản LMHT Garena sẽ đi về đâu?

LMHT thuộc về VNG thì tài khoản LMHT Garena sẽ đi về đâu?

General “hai.dang”

Nếu VNG thực sự sở hữu thì việc chuyển đổi tài khoản LMHT Garena sang Riot Games sẽ là vấn đề được các game thủ quan tâm đầu tiên.

LMHT sẽ tiếp tục được vận hành bởi Garena hay sẽ về tay VNG là 1 chủ đề nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng của tựa game này tại VN. Người thì muốn Garena tiếp tục quản lý tựa game ‘thương hiệu’, người lại muốn chuyển giao cho một NPH khác để đổi mới trong công tác quản lý, vận hành.

Dù số phận của LMHT trong tương lai có như thế nào thì vấn đề mà mọi người muốn biết nhất chính là tài khoản LMHT Garena của họ liệu có thay đổi gì không? Những tài khoản này sẽ được giữ nguyên trang phục và mức rank hay phải cày lại từ đầu? Bài viết này đưa ra 3 giả thuyết về số phận của tài khoản cũ nếu LMHT thực sự về tay VNG!

Phải bắt đầu lại từ con số không

LMHT thuộc về VNG thì tài khoản LMHT Garena sẽ đi về đâu?
Cày lại từ con số 0 là điều không game thủ nào muốn

Đây có lẽ là trường hợp tồi tệ nhất. LMHT đã phát triển được 10 năm tại máy chủ Việt Nam, là tựa game Esports hàng đầu của đất nước hình chữ S. Các game thủ đầu tư rất nhiều công sức và cả tiền bạc nếu lại quay về con số 0, có khi người chơi lại chọn bỏ game.

Nếu VNG lấy về 1 tựa game mà không có data cũ, việc phát triển cộng đồng trong thời điểm hiện tại là gần như bất khả thi. Đấy là chưa nói đến việc cộng đồng cũ cũng sẽ không mặn mà việc ‘cày lại’ tài khoản mới. VNG sẽ khó có cơ hội phát triển tựa game này tại Việt Nam, thậm chí sự việc này có thể khiển LMHT mất dạng khỏi bản đồ Esports vì lí do thiếu người chơi, cộng đồng, vốn một trong những điểm mạnh nhất của LMHT nếu so với các bộ môn Esports khác tại Việt Nam.

Viễn cảnh tươi sáng hơn: Được hỗ trợ đền bù vật phẩm từ VNG

LMHT thuộc về VNG thì tài khoản LMHT Garena sẽ đi về đâu?

Để giữ chân người chơi cũ, VNG có khả năng sẽ chọn cách đền bù bằng việc định giá để xác định giá trị của tài khoản. Từ đó tiến hành đền bù dưới các hình thức: tặng skin, tài khoản vẫn giữ lv30, hạng, … để các game thủ nhẹ đi cảm giác hụt hẫng khi LMHT về tay VNG. Việc tặng skin có thể được thực hiện bằng nhiều cách, nhưng một trong những cách nhanh nhất đó chính là tặng …. rương Hextech. Nếu ‘nhân phẩm’ cao, người chơi hoàn toàn có thể mở ra những trang phục hiếm mà trước giờ mình chưa có cơ hội sở hữu.

Đối với trường hợp này, VNG có thể đền bù tài khoản theo từng mốc khác nhau (có thể là mốc skin, mốc xếp hạng, mốc tiền đã nạp,…) qua đó hỗ trợ ‘bù’ lại một phần nào đó cho game thủ khi phải chuyển sang tài khoản mới. Tuy nhiên việc VNG hỗ trợ để bù lại một tài khoản khác tương đương chắc chắn sẽ không đem lại trải nghiệm chân thật như khi game thủ được cầm chính tài khoản LMHT gốc của mình. Chưa kể có những ‘trang phục kỷ niệm’ mà game thủ mong muốn giữ lại cũng bị trôi mất. Vậy nên dù khả quan hơn trường hợp 1 nhưng game thủ vẫn không mấy thích thú việc đền bù này.

Cách vẹn toàn hơn: Garena hỗ trợ chuyển thông tin tài khoản LMHT cho VNG

Đây chắc là trường hợp mà mọi game thủ đều muốn. Tuy nhiên việc chuyển giao thông tin tài khoản LMHT giữa 2 bên sẽ gặp phải chút khó khăn khi Garena phải chuyển giao cơ sở dữ liệu khổng lồ của game thủ từ năm 2012 cho đến nay, bao gồm trang phục, tướng, xếp hạng, vật phẩm ĐTCL, … Do đó, việc kết nối tài khoản cũ và mới sẽ mất thời gian hơn nhiều.

LMHT thuộc về VNG thì tài khoản LMHT Garena sẽ đi về đâu?

Quy trình chuyển thông tin tài khoản LMHT có thể được tiến hành như sau:

  • Người dùng sẽ vẫn phải đăng nhập vào tài khoản của mình trên Garena 
  • Thực hiện 1 vài thao tác khác do VNG đề ra để kết nối 2 tài khoản với nhau.
  • Nếu game thủ quên thông tin đăng nhập CSKH sẽ hỗ trợ kết nối (hoặc đồng bộ) 2 tài khoản LMHT Garena và Riot Games
  • Những thông tin cá nhân bao gồm email, CMND/CCCD, số điện thoại, … sẽ được bổ sung trong tài khoản Riot Games sau, để hoàn thiện bước xác thực cuối cùng.

Nếu vẫn giữ lại được những thông tin từ tài khoản cũ như cấp độ, trang phục, xếp hạng, phần thưởng ĐTCL, … thì chắc chắn người chơi vẫn muốn quay lại và trải nghiệm LMHT như trước. VNG cũng sẽ không “quá lỗ” khi phải tự thân xây dựng lại 1 cộng đồng mới.

Tuy nhiên chúng đều là những giả thuyết được đặt ra, muốn biết chính xác thì vẫn phải chờ đợi thông báo chuyển giao LMHT từ Garena về tay VNG. 

Thảo luận

Hãy là người đầu tiên bình luận.

Matchticker

Toàn bộ các trận đấu
Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm tốt nhất Đọc thêm