GosuGamers
Tất cả tin tức
Tổ chức 5 giải đấu quốc tế, fan Trung Quốc lại chưa một lần hưởng niềm vui "trọn vẹn"
General6 ngày trướcNguyen "Kazuto" Quan

Tổ chức 5 giải đấu quốc tế, fan Trung Quốc lại chưa một lần hưởng niềm vui "trọn vẹn"

Dù đăng cai tổ chức rất nhiều giải đấu esports lớn nhưng game thủ Trung Quốc lại chưa được tận hưởng niềm vui chiến thắng trên sân nhà.

Trong nửa đầu năm 2024 vừa qua, Trung Quốc chắc chắn đã là trung tâm của sự bàn luận liên quan đến các giải đấu esport quốc tế lớn nhỏ. Chỉ tính cho đến 6 tháng đầu năm 2024, đất nước tỷ dân đã được trao cơ hội đăng cai đến 5 giải đấu quốc tế lớn nhỏ khác nhau ở rất nhiều bộ môn esports.

Cụ thể, Trung Quốc đã lần lượt đăng cai các giải đấu esports Mid-Season Invitational 2024 của bộ môn LMHT tại Thành Đô, VCT 2024 Master Shanghai của bộ môn Valorant tại Thượng Hải, liên tiếp hai giải đấu PUBG Global Series 3 & 4 tại Thượng Hải và Intel Extreme Masters Chengdu 2024 của CS:GO tại Thành Đô.

Dù sống trong bầu không khí cuồng nhiệt khi các giải đấu lớn được tổ chức tại quê nhà, thế nhưng người hâm mộ thể thao điện tử tại Trung Quốc lại chẳng một lần được tận hưởng niềm vui trọn vẹn. Lý do là vì trong tất cả các đội tuyển lên ngôi ở các bộ môn kể trên, không có bất kỳ tuyển thủ nào là người Trung Quốc.

Nhà vô địch của MSI 2024 và VCT 2024 Master là GenG của Hàn Quốc với đội hình toàn người Hàn. Tân vương của Intel Extreme Master là Faze Clan với các thành viên đều đến từ châu Âu. Đội vô địch của PGS 3 là Cerberus Esports của Việt Nam với những người con của đất nước hình chữ S, và tân vương PSG 4 Twisted Mind cũng gọi tên một đội tuyển đến từ Ả Rập.

Việc cổ vũ cuồng nhiệt rồi lại phải nhìn một đội tuyển nước ngoài nâng cúp vô địch trên chính sân nhà của mình chắc hẳn là một điều không mấy vui vẻ. Giờ đây, các fan Trung Quốc lại phải chịu tình cảnh này đến 5 lần. Bỏ qua các bộ môn mà các đội Trung Quốc khó cạnh tranh như Valorant hay CS:GO, việc các đại diện Trung Quốc thất bại ở MSI 2024 và PGS 3 & 4 là một điều gì đó rất khó chấp nhận đối với những người hâm mộ xứ gấu trúc.

Đặc biệt nhất trong số đó chắc chắn phải kể đến thất bại 3-1 của đội hình hoa tử Bilibili Gaming trước GenG tại trận chung kết MSI 2024. Đó là thất bại đánh dấu sự kết thúc cho 7 năm thống trị giải đấu MSI của các đội tuyển đến từ LPL, đồng thời cũng là thất bại toàn diện của người Trung Hoa tại hai giải đấu quốc tế gần nhất trước Hàn Quốc.

Năm 2024 mới chỉ trôi qua được một nửa, 6 tháng còn lại của năm vẫn còn rất nhiều giải đấu esports quốc tế chờ các đội tuyển Trung Quốc tham dự. Các fan Trung Quốc có lẽ sẽ phải chờ một thời gian khá lâu để có thể “phục thù” ở các giải đấu khác trên trường quốc tế.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account