Đăng nhập
Valorant: Đâu là lí do khiến Jett và Sova dần biến mất?

Valorant: Đâu là lí do khiến Jett và Sova dần biến mất?

Valorant “phuc.pham”

Hai đặc vụ đã từng được coi là không thể thay thế trong Valorant giờ đây lại tỏ ra "out meta" khá nặng nề.

Jett và Sova hẳn là hai cái tên không quá xa lạ đối với game thủ Valorant khi từng một thời ‘khuynh đảo’ các giải đấu lớn nhỏ cũng như trong các trận đấu xếp hạng. Tuy nhiên tại Masters Copenhagen, hai cái tên này lại tỏ ra lép vế trước phần còn lại. Tuy không đến mức ‘phế’ toàn tập nhưng cả Jett và Sova đã bị thay thế bởi những cái tên khác có giá trị tương đương. 

Khả năng phối hợp trên diện rộng

Valorant: Đâu là lí do khiến Jett và Sova dần biến mất?

Jett đã dần trở nên out-meta theo thời gian kể từ khi bị giảm sức mạnh.  Raze bắt đầu trở thành sự lựa chọn thay thế như con bài entry fragger chính bởi cô nàng này hoàn toàn không hề kém cạnh Jett trong khoản xông xáo vào site. Thậm chí, Raze còn sở hữu những trái lựu đạn cũng như Boom Bot giúp cô trở nên đa dụng hơn rất nhiều trong các tình huống clear góc và chiếm vị trí.


Khả năng ép góc của Raze trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết khi phối hợp với Fade, tạo nên một bộ đôi vô cùng hủy diệt

Chamber


Nghe có vẻ khá buồn cười nhưng đây lại chính là một nguyên nhân dẫn đến sự thoái trào của Jett. Cô ta không còn là đặc vụ được ưu tiên sử dụng Operator nữa. Kể từ khi Chamber được ra mắt đến nay, tên Đặc Vụ người Pháp này đã và đang là vị thần ‘trấn giữ khẩu OP’ của bất cứ đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp nào.

Điều này thể hiện rõ nhất qua những thông số được tổng hợp tại VLR.GG khi trong giải đấu VCT Copenhagen, tỉ lệ sử dụng Chamber lên đến con số 77% cũng như đa số các tuyển thủ OPer chính đều sẽ sử dụng Chamber cho vị trí này.

Những đợt giảm sức mạnh

Công bằng mà nói, cả Jett và Sova đều bị giảm sức mạnh khá ‘đáng thương’. Tuy nhiên với Jett, việc thay đổi cơ chế sử dụng kỹ năng có vẻ như sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến gameplay chung, nó lại khiến Jett mất đi sự cơ động cũng như khả năng tạo đột biến của mình.

Valorant: Đâu là lí do khiến Jett và Sova dần biến mất?

Với Sova, đợt Nerf toàn diện vào bộ kỹ năng của Đặc Vụ này gần như là dấu chấm hết. Giảm sát thương từ kỹ năng, Drone giờ cũng sẽ có ít tác dụng hơn, chỉ bấy nhiêu thôi là quá đủ để các game thủ tìm cho mình một con bài khác có khả năng thay thế được Sova trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Sự ra mắt của Fade

Ngay khi ra mắt, Fade nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, cô không thể thay thế được Sova, tuy nhiên mọi chuyện lại hoàn toàn xảy ra theo chiều hướng ngược lại. Fade trở thành một con bài gần như không thể thay thế cho bất cứ đội hình nào. Khả năng thu thập thông tin của Fade tuy không chi tiết và lâu như Sova nhưng Fade còn sở hữu cho mình một bộ kỹ năng ‘mở giao tranh’ hoàn toàn phù hợp.

Bình chọn nhanh

Bạn có đồng tình với bài viết trên?


Cảm ơn bạn đã bầu chọn!
Không
Cảm ơn bạn đã bầu chọn!

Thảo luận

Hãy là người đầu tiên bình luận.
Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm tốt nhất Đọc thêm