valorant-banner
Tất cả tin tức
VALORANT Challengers Vietnam – Split 1 ngày 16: Lazybutwannawin chính thức dừng bước
Valorant1 năm trướcphuc.pham

VALORANT Challengers Vietnam – Split 1 ngày 16: Lazybutwannawin chính thức dừng bước

Với kết quả trong ngày thi đấu 16, Lazybutwannawin đã chính thức dừng cuộc chơi tại VALORANT Challengers Vietnam – Split 1.

FCY cùng TTT là hai cái tên đi tiếp tại nhánh thắng. Đồng nghĩa với việc BAAM và LAZY bị đẩy xuống nhánh thua, đây cũng là cơ hội cuối cùng của họ để có thể trụ lại giải đấu VALORANT Challengers Vietnam – Split 1.

Playoffs Bracket Challengers Vietnam Split 1

FANCY UNITED ESPORTS 2 - 0 TÌM TÀI TRỢ

Tìm Tài Trợ đối đầu với Fancy United Esports tại trận chung kết nhánh thắng, người chiến thắng sẽ ngạo nghễ ngồi chờ trận chung kết tổng.

Map đấu đầu tiên là Haven, FCY bắn quá tốt bên phòng thủ, ngoài ra lineup của họ vô cùng chuẩn chỉ, khiến các thành viên bên TTT không có cơ hội nào cả. Mặc dù viness đã làm rất tốt, tuy nhiên anh chàng luôn trong tình trạng phải một mình đối đầu với các tuyển thủ bên FCY khi mà đồng đội thì đã nằm xuống từ rất lâu trước đó.

Ở trận giao đấu đầu tiên này, TTT đã để thua ngay trên chính map pick của mình và họ cần phát huy kỹ năng cá nhân cũng như sự kết nối đồng đội nhiều hơn nếu muốn có trận thắng ở map kế tiếp.

FCY hủy diệt đối thủ

Sang map đấu thứ 2 - Icebox, đây là được coi là thánh địa của FCY và thật khó để TTT có thể vượt qua.

TTT đã có sự thức tỉnh nhưng FCY về mặt tỷ số đã quá chênh lệch. FCY đi bài rất linh hoạt, liên tục là những pha thay đổi chiến thuật phòng thủ, tấn công. Nhưng khách quan mà nó, TTT vẫn có nhiều tình huống lơ là cảnh giác, rất nhiều tình huống solo của TTT quá bản năng. Họ ít sự kỉ luật và tất nhiên họ bị trừng phạt nặng nề từ FCY, đặc biệt là vào những thời khắc quan trọng.

KDA trận đấu

Fancy United Esports vẫn đang băng băng tiến về chức vô địch bằng chiến thắng có phần áp đảo 2-0 trước Tìm Tài Trợ. Họ đã có mặt ở trận đấu chung kết tổng, chờ đợi đối thủ cuối cùng của mình. Bên cạnh đó, TTT chính thức rơi xuống nhánh thua, họ cần cố gắng nhiều hơn nữa để chạm đến giấc mơ của mình.

BIG BAAM 2 - 0 LAZYBUTWANNAWIN

Cặp đấu LAZY và BAAM mang ý nghĩa rất quan trọng, đây là trận tử chiến ở nhánh thua, kẻ thất bại sẽ phải ngậm ngùi dừng cuộc chơi và chia tay VALORANT Challengers Vietnam – Split 1.

Map thi đấu của hai team lần lượt sẽ là Haven, Ascent và Split. Đây là lần đầu tiên map Split được xuất hiện tại giải đấu lần này và hy vọng chúng ta sẽ thấy màn trình diễn của hai team tại bản đồ này.

Các map thi đấu của LAZY và BAAM

BAAM là đội xếp thứ 4 trong khi đó LAZY xếp thứ 2. Haven là map tủ của LAZY, ban đầu đã có những nhận định rằng đây hẳn là lượt thi đấu khó dành cho các thành viên bên phía BAAM. Tuy nhiên, ngày hôm nay BAAM đã mang đến cho chúng ta những diễn biến hết sức bất ngờ.

LAZY thi đấu khá rời rạc, đã có những tình huống lỗi skill ở những thời điểm hết sức nhạy cảm. Bên phía BAAM đã có những cá nhân tỏa sáng thực sự, BMV và Layla đã có những tình huống hạ gục 3,4 đối thủ. Cùng một quân bài Cypher, nTK và Layla đều trở thành MVP tuy nhiên ở BAAM chúng ta thấy họ có sự kết nối hơn so với các thành viên bên phía LAZY.

BAAM thành công chiến thắng với tỷ số 13 - 6 ngay trên chính map pick của các thành viên bên phía LAZY.

LAZY thua trên map pick của mình

Sang map đấu thứ 2 của bán kết nhánh thua, BAAM hoàn toàn hủy diệt LAZY với lối chơi cực kì mạnh mẽ. Những tuyển thủ tỏa sáng phải kể đến Layla, P1nA2k4. Rất nhiều round thi đấu chiến thắng của BAAM bên phía tấn công đều nhờ vào những tình huống đi bò của Layla.

BAAM có nhiều hơn một thành viên biết cách tỏa sáng cá nhân, LAZY đã học được từ những sai lầm của mình, họ bắn phối hợp với nhau tốt hơn hẳn so với map đấu trước. Tuy nhiên, mỗi một lần các thành viên bên phía LAZY phạm lại đúng sai lầm đấy thì lập tức sẽ có một cá nhân bên phía BAAM tận dụng được. Từ những tình huống như vậy, tuy nhỏ nhưng dần dà đắp thành số điểm khổng lồ cho BAAM.

KDA trận đấu

Big BAAM là đội ở lại sau trận tử chiến với Lazybutwannawin, họ sẽ đối mặt với TTT tại chung kết nhánh thua diễn ra vào ngày 12/03. Đặc biệt chiến thắng này được tạo nên bởi những màn trình diễn tương đối ấn tượng của các tuyển thủ quốc gia.

Xem lại VALORANT Challengers Vietnam – Split 1 ngày 11/03

Lịch thi đấu VALORANT Challengers Vietnam – Split 1 ngày 12/03 

  • 15h00: BAAM vs TTT
  • 17h00: FCY vs TBD
Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account