lol-banner
Tất cả tin tức
Chửi thẳng mặt Faker, một anti-fan bị đuổi khỏi khán đài MSI 2024?
LoL5 ngày trướcTHE RUINED KING "Viego" null

Chửi thẳng mặt Faker, một anti-fan bị đuổi khỏi khán đài MSI 2024?

Giơ một tấm biển với dòng chữ chửi thẳng Faker, anti-fan này ngay lập tức được mời ra khỏi nơi theo dõi MSI 2024.

Suốt những năm vừa qua, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã dần trở nên quen thuộc với những câu “trash talk” hay “gáy sớm” trước trận đấu của các tuyển thủ. Bởi ngoài việc thể hiện cá tính mạnh mẽ của bản thân, đây cũng là “gia vị” giúp cho các trận đấu trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn rất nhiều đối với cộng đồng khán giả.

Tuy nhiên, không phải lúc nào “trash talk” cũng được sử dụng đúng cách và đúng mục đích. Ví dụ như Doublelift từng chia sẻ “trash talk” trước trận đấu là điều hoàn toàn bình thường, nhưng “trash talk” coi thường đối thủ sau trận đấu là điều cực kỳ tồi tệ. Ngoài ra, cũng có nhiều người hâm mộ lầm tưởng giữa “trash talk” và “chửi thề”, điều này nào nảy ra những tình huống không mấy tích cực trong làng Esports Liên Minh Huyền Thoại.

Ví dụ như mới đây, một cá nhân được cho là anti-fan của Faker đã đem theo tấm biển “trash talk” của anh trong trận đấu giữa T1 và TL. Nhưng thay vì vẽ vời hay viết những dòng chữ văn minh, cá nhân này lại chửi thẳng mặt Faker khi ghi lên dòng chữ “F*** you Faker”.

Ngay khi hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội, nó đã làm không ít người hâm mộ tỏ ra bức xúc và cho rằng Riot Games thiếu chuyên nghiệp vì đã để cá nhân này đem tấm biển ấy vào. Mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng cá nhân kia sau khi vào nhà thi đấu mới viết dòng chữ ấy, vậy nên Riot Games không thể ngăn chặn cá nhân này từ cửa soát vé. Ngoài ra, có nhiều nguồn tin chia sẻ rằng cá nhân cầm tấm biển này đã bị đuổi khỏi khán đài của MSI 2024 ngay sau khi bị phát hiện.

Nhìn chung, đây được coi là một hành vi rất tiêu cực đối với tư cách một khán giả tại nhà thi đấu MSI 2024. Hơn nữa, nhiều ý kiến còn cho rằng nó có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của fan Liên Minh Huyền Thoại nói chung và fan tại Trung Quốc nói riêng, thậm chí có thể khiến Riot Games bị chỉ trích trong làng Esports quốc tế. Do đó, hành động bốc đồng của cá nhân kia đang bị lên án kịch liệt trên các diễn đàn game tại Trung Quốc và cả quốc tế.

Tác giả
viego-avatar
THE RUINED KING "Viego" nullTHE RUINED KING facebook.com/Viego.The.Ruined.Kingg

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account