lol-banner
Tất cả tin tức
Chung kết LCK Mùa Xuân 2022: "T20" giành chức vô địch thứ 10

Chung kết LCK Mùa Xuân 2022: "T20" giành chức vô địch thứ 10

Chovy và Ruler dù đã cố gắng 'gồng gánh' hết sức, nhưng tất cả vẫn là không đủ để cản bước một T1 đang quá thăng hoa.

LCK đã đến với trận đấu cuối cùng giữa T1 và GEN, và cuối cùng “Faker và những người bạn” đã giành được chức vô địch lần thứ 10 của mình.

T1 3-1 GEN:

Ván 1:

Cấm/chọn:

GEN vận hành đội hình thiên về giao tranh tổng cuối trận với Viktor, Ezreal cùng một con Ornn. Trong khi đó, T1 sở hữu khả năng mở giao tranh rất tốt với Camille, Nocturne cùng Lux. Gumayusi có được Caitlyn để có một giai đoạn đầu trận tốt hơn.

Diễn biến trận đấu:

Hai bên chủ động giao tranh khá nhiều khá là cân kèo, nhưng GEN còn sở hữu được 2 con Rồng từ sớm. Phút 24, T1 mở giao tranh ở hang Rồng, Oner nằm xuống sớm. GEN liền chớp thời cơ chạy lên ăn Baron, tuy nhiên T1 đã có pha 4 vs. 5 cực kì tốt khiến họ quét sạch đội hình đối phương và nắm được thế trận. Phút 29, Zeus bị bắt ở Đường Trên, T1 dồn 4 người còn lại tấn công Rồng. GEN chạy tới ngăn cản thì lại tiếp tục là pha 4 vs. 5 thành công của T1 khi họ có được 4 mạng từ đối phương, Gumayusi bất tử với 10 mạng hạ gục. Ván đấu kết thúc với phần thắng dành cho T1 sau 31 phút thi đấu.

Ván 2:

Cấm/chọn:

Ở ván thi đấu này, Đường Trên là những vị tướng có lượng sát thương khổng lồ với Akali trong tay Doran và Lucian của Zeus. T1 sở hữu được cặp đôi Jinx - Nautilus đối đầu với Xayah - Alistar, Oner vác ra Diana, và Faker tiếp tục sử dụng Ryze.

Diễn biến trận đấu:

 

 

Keria với Nautilus liên tục có những cú kéo cực kì tốt giúp T1 giành được lợi thế. Ở mặt khác, Peanut tiếp tục có 2 con Rồng từ đầu trận. Zeus mặc dù bị gank liên tục, nhưng chỉ cần một pha thắng giao tranh ở phút 17, anh trở thành người xanh nhất đôi. Tuy nhiên, T1 liên tục có những pha chết lẻ cùng đổi mạng khiến GEN quay trở lại trận đấu. Phút 23, Keria bắt được Chovy, T1 có được Baron dù mất đi 3 người. Phút 30, GEN có được Linh hồn Rồng Gió, Chovy cấu máu các thành viên T1. T1 chạy lên hang Baron, nhưng khi các thành viên của họ đều yếu máu thì GEN dễ dàng hạ gục họ. Phút 33, hai bên giao tranh ác liệt ở Đường Giữa, sau khi T1 hết tài nguyên thì Doran tới ăn được mạng của 2 Xạ Thủ. Thiếu người quan trọng, GEN dễ dang có được Baron. Phút 35, T1 mở giao tranh nhắm vào Doran, nhưng với khả năng cò quay tốt của Akali thì GEN đã quét sạch T1, gỡ hoà tỉ số 1-1.

Ván 3:

Cấm/chọn:

T1 có được những con tướng nhiều sát thương từ xa và đột biến lớn với Jayce và Viego. Faker lần này không cầm Ryze nữa, mà sử dụng Ahri đối đầu với LeBlanc của Chovy. Ruler tiếp tục dùng Xayah trong ván thi đấu này.

Diễn biến trận đấu:

Chỉ sau một pha gank thất bại của GEN từ cấp độ 1, Oner liên tục khai thác liên tục vào vị trí của Doran và thu được lợi thế từ đây. Phút 12, T1 triệu hồi Sứ Giả ra Đường Giữa, Chovy ăn tên lửa của Jinx và nằm xuống, họ có được tổng cộng 3 trụ. Khi không có trụ bảo vệ, con Viego của Oner liên tục có nhiều mạng hạ gục và cực kì xanh xao. Phút 23, T1 bắt được 2 người, họ có được Baron. Phút 30, T1 tổ chức ăn Baron thứ 2 nhưng bị Peanut cướp được. GEN sau đó có thêm cả Linh hồn Rồng Nước, đưa thế trận về thế trận giằng co. Phút 36, Keria hi sinh để cứu Gumayusi, GEN tràn vào hang Baron. Một lần nữa, T1 đã có pha 4 chấp 5 thành công với chiến công lớn nhất thuộc về Xạ Thủ của họ. T1 chạy vào nhà chính của GEN, dẫn trước 2-1 trong kèo đấu BO5 này.

Ván 4:

Cấm/chọn:


Ở ván đấu quyết định, Doran xách ra Akshan cầm Thiêu Đốt đối đầu với Kennen của Zeus. T1 vẫn giữ phần lớn đội hình cũ, ngoài việc Keria có được tướng tủ Thresh. Chovy sẽ cầm Ryze trong ván này.

Diễn biến trận đấu:

 

 

T1 biết rõ Akshan cần lợi thế ban đầu nên Oner liên tục nhắm thẳng vào vị trí của anh chàng này. Peanut đã có một ngày thi đấu đáng quên với Lee Sin khi anh liên tục nằm xuống mà không làm được gì ngoài việc ăn Rồng. Phút 17, Doran dắt Lehends theo hi vọng có thể hạ được Zeus, song Thần Sấm chỉ cần nhấn R là cả hai bốc hơi. Phút 21, Chovy chạy thẳng vào bụi cỏ có 2 thành viên T1 chờ sẵn, hậu quả là GEN bị quét sạch. T1 có được Baron. Phút 28, Faker mở giao tranh với Hôn Gió và hạ được 4 người, Doran nằm xuống lần thứ 5 còn Peanut tận lần thứ 8. T1 giành chiến thắng 3-1, qua đó giành chức vô địch LCK, đại diện Hàn Quốc thi đấu tại MSI.

Tác giả
Vũ "nemohieuvu12" Minh HiếuMột metalhead chính hiệu nhưng hông hề khô khan. Nhìn đầu gấu nhưng hông hề đầu gấu :D

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account