lol-banner
Tất cả tin tức
LPL sẽ vắng mặt tại MSI 2022 vì Covid-19?
LoL2 năm trướcTieuThien

LPL sẽ vắng mặt tại MSI 2022 vì Covid-19?

Nếu Riot không tổ chức MSI theo hình thức online, khả năng cao đại diện của LPL sẽ không thể góp mặt tại sân chơi này.

Khu vực LPL đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Vòng bán kết LPL đã phải hoãn lại đến ngày 12/4, điều này khiến cho giải đấu về địch chậm hơn dự kiến. Trước đó, LPL Mùa Xuân 2022 cũng đã phải chuyển hình thức từ offline sang online.

Thậm chí, theo tiết lộ mới đây từ DoinB, nhiều khả năng đội vô địch LPL Mùa Xuân 2022 sẽ không thể góp mặt tại MSI 2022. Đại diện của LPL  chỉ có thể góp mặt trong trường hợp Riot tổ chức thi đấu theo hình thức online.

LPL sẽ vắng mặt tại MSI 2022 vì Covid-19?

Doinb cho biết: “Về vấn đề MSI, dạo gần đây có rất nhiều tin đồn, và mọi người cũng có đưa ra những quan điểm khác nhau. Giờ chỉ còn đợi thông báo chính thức nữa thôi. Lần cuối cùng tôi nghe được thông tin về vấn đề này, đó là họ (LPL) đang muốn được thi đấu online, nhưng điều này gần như là không thể”.

Cựu vương CKTG nói thêm: “Thi đấu online như MSC (Mid-Season Cup – Giải đấu thay thế cho MSI 2020 bị hủy bỏ) trước đây? Cần nhớ rằng khi đó toàn bộ giải đấu đều được thi đấu online, nó khác với việc chỉ có đại diện LPL là đánh online, còn các đội khác vẫn phải thi đấu trực tiếp.

“Nếu không thể thi đấu online và buộc phải tới Busan, quy trình cách ly khi về Trung Quốc sẽ khiến đại diện LPL không kịp tham gia giải Mùa Hè, họ phải cách ly 1 tháng kể từ sau trận Chung kết, trong khi giải Mùa Hè cũng sẽ bắt đầu sau MSI đúng 1 tháng”, anh chia sẻ

LPL sẽ vắng mặt tại MSI 2022 vì Covid-19?

Trước đó, đã có một số tin đồn về việc LPL sẽ rút ngắn giai đoạn vòng bảng để kịp chuẩn bị cho Asian Games tại Hàng Châu vào tháng 9 tới đây. Theo đó, LPL sẽ chỉ chơi 4 loạt trận vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

Tác giả
Các giải đấu liên quan

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account