lol-banner
Tất cả tin tức
Cơ hội của GAM Esports tại SEA Games 31
LoL2 năm trướcTieuThien

Cơ hội của GAM Esports tại SEA Games 31

Levi và các đồng đội đang đứng trước cơ hội để giành được tấm Huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử của bộ môn LMHT tại SEA Games 31.

Lần đầu tiên trong lịch sử, LMHT được đưa vào bộ môn thi đấu tính huy chương ở SEA Games. Đây là môn thi đấu thế mạnh của Việt Nam và do đó, mục tiêu trước mắt của GAM Esports (đại diện cho Việt Nam) là đem về tấm Huy chương vàng cho thể thao nước nhà.

Cũng phải nhắc lại, ở VCS Mùa Xuân 2022, GAM đã trình diễn một bộ mặt vô cùng hủy diệt với thành tích toàn thắng trong cả 15 lượt trận. Còn ở vòng loại SEA Games 31, dù phong độ có phần bấp bênh nhưng Levi và các đồng đội vẫn dễ dàng giành được tấm vé đại diện cho Việt Nam thi đấu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Cơ hội của GAM Esports tại SEA Games 31

Trong lịch sử, GAM Esports đã 6 lần vô địch giải quốc nội, 2 lần vô địch Đông Nam Á và tạo được ấn tượng ở các giải quốc tế trong những năm qua.

Dựa trên tình hình thực tế, khả năng giành Huy chương vàng của đội tuyển LMHT quốc gia Việt Nam ở SEA Games 31 gần như tuyệt đối. Hay nói như dân nhà nghề: “Trong điều kiện bình thường, GAM Esports là nhà vô địch. Trong điều kiện bất thường, GAM Esports vẫn sẽ là nhà vô địch”.

Ngoài việc sở hữu dàn tuyển thủ chất lượng, các đối thủ của GAM Esports cũng không phải quá mạnh. Nếu như trong quá khứ, các đại diện đến từ Malaysia (Kuala Lumpur Hunter) và Thái Lan (Bangkok Titan) luôn là những đội cạnh tranh với Việt Nam ở các giải đấu trong khu vực như KingOfSea hay GPL.

Nhưng kể từ thời điểm 2017, sau thành tích lọt vào vòng 6 đội tại MSI năm đó, GAM đã giúp cho VCS được tách ra thành khu vực riêng trước khi GPL hợp nhất với khu vực Đài Bắc Trung Hoa để tạo thành giải đấu PCS. Cũng chính sự kiện này đã đánh dấu bước thụt lùi của các đội tuyển Thái Lan và Malaysia ở bộ môn LMHT.

Ở kì Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới, Thái Lan chỉ cử một đội hình nghiệp dư gồm 2 streamer và 4 tuyển thủ bán chuyên để tham gia thi đấu. Trong danh sách được công bố, chỉ có SMAll là tuyển thủ chuyên nghiệp, vậy nên mọi hi vọng tại SEA Games 31 dường như đang đổ dồn lên vai SMAII ở vị trí đường giữa. Tuy nhiên, tuyển thủ SMAII đã giải nghệ vào cuối năm 2019, vậy nên phong độ, kỹ năng cũng như chiến thuật của SMAII có lẽ sẽ bị đánh giá thấp hơn nhiều so với một đội tuyển chuyên nghiệp như GAM.

Những cái tên còn lại nằm trong danh sách tham dự SEA Games 31 bao gồm: Đường trên Ghye17, đi rừng Nomnom, đường giữa SMAll, hỗ trợ White Support, xạ thủ DaydreamBlue và xạ thủ YBUR. Cần phải nhấn mạnh, ở tại giải đấu PCS 2022, Thái Lan chỉ có duy nhất 1 đại diện là Nova Esports nhưng sau khi có kết quả bết bát ở mùa giải vừa qua, đội tuyển này cũng đã giải thể.

Còn về phần Malaysia, đội tuyển này cũng cử một đội hình tương đối non trẻ với đa phần là những tuyển thủ của đội tuyển SEM9, đội chỉ vừa được thành lập từ năm 2019.

SEM9 cũng là đội tuyển duy nhất của Malaysia đủ tiêu chí thi đấu tại PCS Mùa Xuân 2022, vậy nên đội tuyển này cũng nghiễm nhiên có được quyền tham dự SEA Games 31 mà không cần thông qua vòng tuyển chọn.

Thành viên nổi bật nhất trong đội hình của SEM9 là đường giữa Kirino. Ở tuổi 21, anh đã thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2015 và đã có một vài thành tích nổi bật trong khu vực Đông Nam Á như hạng 2 tại LST Mùa Xuân và Mùa Hè 2019, hạng 3-4 tại SEA Invitational 2019. Bên cạnh đó, QaspieL và Arashi cũng là 2 gương mặt giàu kinh nghiệm ở đấu trường Đông Nam Á, song hai cái tên này cũng đã qua thời kì đỉnh cao phong độ.

Cơ hội của GAM Esports tại SEA Games 31

Phân tích như thế để thấy rằng cơ hội để GAM Esports đem vàng về cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 sắp tới là vô cùng lớn. Bản thân đội trưởng Levi cũng đã nhận định, GAM có hơn 90% khả năng giành được tấm HCV.

Nhưng không vì thế mà GAM Esports có quyền chủ quan ở chiến dịch tới. Nên nhớ rằng đây là lần đầu tiên sau hơn 3 năm, GAM mới bước ra một đấu trường quốc tế để thi đấu. Do đó, các thành viên của đội tuyển này cần phải có được sự tập trung cao nhất để hướng tới mục tiêu mà toàn đội đã đặt ra tại chiến dịch lần này.

Tác giả
Các đội liên quan

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account