lol-banner
Tất cả tin tức
Hơn 20 vị tướng có tỉ lệ thắng tăng chóng mặt sau đợt bản cập nhật 12.10

Hơn 20 vị tướng có tỉ lệ thắng tăng chóng mặt sau đợt bản cập nhật 12.10

Các fan của LMHT có lẽ đã chán ngấy cảnh tượng các vị tướng trong meta hiện tại có thể dồn sát thương một cách khủng khiếp. Hay một số tướng kết hợp với trang bị lại cho ra khả năng hồi máu, tạo khiên siêu 'ảo ma'. Giờ đây, với sự xuất hiện của 'ngày phán quyết' 12.10 - bản cập nhật cân bằng toàn bộ tất cả các tướng hiện có trong LMHT, một số vị tướng tưởng chừng như đã biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý nay đã trở lại mạnh mẽ và những 'gã đồ tể' thì đã có dấu hiệu yếu đi trông thấy.

Hơn 20 cái tên đã được thống kê trên một bài đăng Reddit được game thủ tổng hợp nhằm tìm ra xem vị tướng nào đã thực sự comeback và cái tên nào đã không còn hữu dụng trong meta hiện tại. Thậm chí, theo OP.GG, tỉ lệ thắng của các vị tướng từ bậc xếp hạng Bạch Kim trở lên cũng đã có sự thay đổi khá rõ rệt.

Bản cập nhật 12.10 đã giúp những Aurelion Sol, Vel'koz hay Brank quay trở lại với tỉ lệ thắng tăng mạnh lên trên 50%. Còn những cái tên như Kayle, Olaf,... đang sở hữu tỉ lệ thắng lên đến 55%. Điểm tương đồng chung giữa các tướng đang quay trở lại meta chính là việc, đây đa số là các pháp sư và thường có giai đoạn khởi đầu khá mệt mỏi nếu không muốn nói là bị 'hành'.

Olaf là một trường hợp đặc biệt khi hắn nhận được một đợt Rework, giúp hắn càn lướt mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trong khi đó,  những vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu và có xu hướng đè lane triệt để đã bị giảm tỉ lệ thắng rõ rệt trông thấy. 

Irelia, Renekton, Kled đều đã giảm bớt phần nào khả năng áp đảo của mình ở giai đoạn đầu trận.

Thống kê trên chắc chắn sẽ còn kéo dài thêm nữa khi người chơi tìm tòi ra được nhiều hướng lên trang bị cũng như những meta khác trong tương lai. Tuy nhiên với quy mô chỉnh sửa lớn như vậy, game thủ lại tiếp tục đặt ra câu hỏi, "Liệu Riot sẽ làm gì tiếp theo để cân bằng những cái tên bỗng dưng mạnh một cách đột biến?"

Tác giả
Vũ "nemohieuvu12" Minh HiếuMột metalhead chính hiệu nhưng hông hề khô khan. Nhìn đầu gấu nhưng hông hề đầu gấu :D

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account