lol-banner
Tất cả tin tức
LPL rò rỉ mức lương hơn 150 tỷ mỗi năm của các ngôi sao “tier S” của giải đấu

LMHT: LPL rò rỉ mức lương hơn 150 tỷ mỗi năm của các ngôi sao “tier S” của giải đấu

Theo nguồn tin tiết lộ, các tuyển thủ có mức lương cao bậc nhất LPL sẽ phải chịu một loại thuế đặc biệt bởi luật Công Bằng Tài Chính của LPL.

Tính đến hiện tại, LPL vẫn đang được coi là một trong những khu vực giàu có bậc nhất LMHT thế giới. Nguyên nhân vì các đội tuyển tại đây luôn luôn sẵn sàng đề nghị những mức lương khổng lồ cho các ngôi sao quốc tế về thi đấu, dĩ nhiên tại đây thì các tuyển thủ nội binh Trung Quốc cũng nhận được mức lương ấn tượng nếu sở hữu tài năng thuộc top đầu khu vực này.

LMHT: LPL rò rỉ mức lương hơn 150 tỷ mỗi năm của các ngôi sao “tier S” của giải đấu

Cách đây ít ngày, nguồn tin của blix đã cho biết “bàn tay trái vàng của LPL” - TES knight có cho mình mức lương cao đến 45 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 156 tỷ VNĐ) một năm. Theo tìm hiểu, đây là mức lương “trọn gói” bao gồm nhiều điều khoản khác trong hợp đồng liên quan đến việc thi đấu, livestream, quảng cáo, bản quyền hình ảnh, làm content,...

Ngoài ra, nguồn tin này cũng xác nhận rằng tại LPL có ít nhất 7 tuyển thủ tại đây có mức lương hơn 30 triệu Nhân Dân Tệ (104 tỷ VNĐ) một năm. Tuy nhiên, tất cả những con số này đều đã bị giới hạn bởi điều luật của LPL.

Giới hạn lương và tại sao LPL lại có luật này?

Tại LPL, ban tổ chức đã thiết lập giới hạn lương mà mỗi đội tuyển được quyền chi trả cho một tuyển thủ của mình, điều này được LPL nhắc đến trong luật Công Bằng Tài Chính. Bằng cách này, các đội tuyển LMHT Trung Quốc sẽ phải suy nghĩ những phương án hợp lý trong việc xây dựng đội hình. Điều luật này cũng ngăn chặn một số đội tuyển muốn xây dựng các “đội hình triệu đô” với việc bỏ ra số tiền khổng lồ để chiêu mộ các ngôi sao về. Nhờ đó, môi trường cạnh tranh tại LPL sẽ khốc liệt hơn rất nhiều.

LMHT: LPL rò rỉ mức lương hơn 150 tỷ mỗi năm của các ngôi sao “tier S” của giải đấu

Vậy các tuyển thủ bị giới hạn lương thế nào?

Dù đây là điều luật áp dụng chung cho cả giải đấu LPL, tuy nhiên mỗi tuyển thủ sẽ được giới hạn lương ở một mốc khác nhau. Và tại LPL, giải đấu này sẽ phân chia các tuyển thủ ra từng bậc khác nhau như: “Tier S, A, B, C,...”

Tier S: Là mức lương cao nhất LPL, dành cho những tuyển thủ thi đấu xuất sắc tại giải đấu quốc nội và có màn trình diễn ấn tượng tại quốc tế.

Tier A: Thấp hơn mức S, dành cho những tuyển thủ có thành tích nổi bật tại quốc nội nhưng chưa có dấu ấn tại đấu trường quốc tế.

Cứ như vậy, mức lương sẽ giảm dần đều xuống mốc thấp nhất - mốc dành cho các tuyển thủ thực tập, dự bị,...

LMHT: LPL rò rỉ mức lương hơn 150 tỷ mỗi năm của các ngôi sao “tier S” của giải đấu

Theo nguồn tin của blix tiết lộ, mức lương cao nhất của tier A là xấp xỉ 10 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 35 tỷ VNĐ) một năm. Còn giới hạn của tier S sẽ cao hơn tier A một chút. Đây được coi là những con số rất thấp so với TES knight (156 tỷ VNĐ) một năm. 

Vậy nên nguồn tin này tiết lộ thêm, đến nay thì giới hạn lương này đã được nâng cao lên ít nhiều so với quá khứ. Bên cạnh đó, mỗi đội tuyển sẽ được một lần ngoại lệ ký hợp đồng với mức lương vượt giới hạn dành cho 1 tuyển thủ trong đội của mình. Mục đích cho việc này là để các đội tuyển LMHT Trung Quốc giữ chân thành viên trụ cột trong đội hình của mình. Đồng thời, cứ mỗi 2 năm thì các đội tuyển LPL cũng được tăng lương cho 2 tuyển thủ của mình, tuy nhiên mức lương này không được tăng cao hơn 25% so với giới hạn cũ.

Nếu các tuyển thủ nhận mức lương quá cao hoặc vượt giới hạn, họ sẽ phải chịu thêm một loại thuế tại LPL, mức lương càng cao sẽ phải chịu thuế càng nhiều, khoản thuế này sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái Esports tại Trung Quốc.

Tác giả
viego-avatar
THE RUINED KING "Viego" nullTHE RUINED KING facebook.com/Viego.The.Ruined.Kingg

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account