valorant-banner
Tất cả tin tức
Người chơi đã làm gì mà khiến nữ streamer VALORANT phải yêu cầu Riot Games "ban vĩnh viễn"
Valorant5 ngày trướcTHE RUINED KING "Viego" null

Đồng đội đã làm gì mà khiến nữ streamer VALORANT phải yêu cầu Riot Games "ban vĩnh viễn"

Nữ streamer này đã phải đối mặt với một vấn nạn cực kỳ nhạy cảm trong làng game quốc tế.

Trong lịch sử xây dựng và phát triển vũ trụ game của mình, Riot Games đã rất nỗ lực trong việc gây dựng một cộng đồng game thủ lành mạnh từ những người chơi tự do cho đến các tuyển thủ chuyên nghiệp. Nhưng trong những tựa game như Liên Minh Huyền Thoại hay VALORANT vẫn luôn có khá nhiều hành vi “toxic” hay thậm chí là khó chấp nhận mà Riot Games không thể ngăn chặn.

Điển hình như trong VALORANT, hành vi “teabag” đã bị lên án suốt một thời gian dài nhưng nó vẫn tồn tại ở khắp mọi nơi. Hay mới đây, một nữ streamer đã chia sẻ về một hành vi tiêu cực nhắm vào bản thân cô trong VALORANT.

Chi tiết hơn về vụ việc này, streamer người Úc - Taylor Morgan mới đây đã chia sẻ một đoạn video mà cô livestream chơi VALORANT. Trong video ấy, một người đồng đội đã hỏi cô rằng: “Có biết cảm giác bị “hấp diêm” là như thế nào không? Có muốn biết không?”

Mặc dù đã nói không những cô nàng streamer này vẫn tiếp tục bị đồng đội hỏi thêm trong voice chat. Vì nguyên nhân này, Taylor Morgan cho rằng Riot Games nên cấm vĩnh viễn những người chơi có hành vi quấy rối tình dục trong game, ví dụ như tình huống mà chính cô đã gặp phải trong thời gian vừa qua.

“Không gì có thể ngăn cản những người đàn ông khiếm nhã hành động theo cách này cho đến khi lệnh cấm phần cứng (hardware bans) có hiệu lực. Để họ không bao giờ có thể chơi VALORANT được nữa. Tôi biết mấy người (Riot Games) nghe được. Tôi biết mấy người nhìn thấy được. Nhưng nếu hành vi này không bị trừng phạt, tôi sẽ cho rằng bạn không quan tâm đến tiếng nói của phụ nữ lẫn cộng đồng thiểu số và tôi sẽ biểu tình tẩy chay.” - Taylor Morgan chia sẻ.

Hiện tại, vụ việc đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ quốc tế và đã có khá nhiều ý kiến tán thành quan điểm của nữ streamer này.

Tác giả
viego-avatar
THE RUINED KING "Viego" nullTHE RUINED KING facebook.com/Viego.The.Ruined.Kingg

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account