Đăng nhập
Valorant: Những cái tên dần thay thế Jett trong meta Duelist hiện tại

Valorant: Những cái tên dần thay thế Jett trong meta Duelist hiện tại

Valorant Vũ “nemohieuvu12” Minh Hiếu

Kể từ sau đợt chỉnh sửa 4.08 nhắm vào kỹ năng E - Lướt của cô nàng này, meta Duelist đã có sự thay đổi rõ rệt.

Jett đã từng là một vị trí Duelist không thể thay thế tại các giải đấu chuyên nghiệp. Tỉ lệ chọn của cô nàng này áp đảo ở hầu hết các mặt trận. Từ chuyên nghiệp cho đến xếp hạng. Tuy nhiên, ‘không có cuộc vui nào là mãi mãi’.

Sau khi Jett "chim cút", đâu là những cái tên thay thế cô trong vai trò Duelist?

Raze giờ đây bỗng lên ngôi tại đồng loạt 2 giải đấu VCT NA và EMEA Stage 2 Challengers 2022. Với tỉ lệ chọn lần lượt là 43 và 45%, nếu so sánh với Jett ở những mùa giải trước, con số này vẫn chưa thực sự ‘thấm thía’ bởi Jett ngày ấy sở hữu tận hơn 65% tỉ lệ chọn ở EMEA và NA thì giờ đây, Đặc Vụ người Hàn chỉ còn cho mình vỏn vẹn khoảng 33% cho 2 khu vực trên.

Sau khi Jett "chim cút", đâu là những cái tên thay thế cô trong vai trò Duelist?

Raze sở hữu cho mình một bộ kỹ năng có thể xem là đa dụng hơn Jett ở mọi mặt. Từ việc Entry cho đến check góc. Điều duy nhất mà người chơi Raze không làm được có lẽ chỉ là khả năng ‘sủi’ sau mỗi lần peek lỗi, nhưng điều đó lại làm dấy lên vấn đề tiếp theo của meta - Chamber.

Gã Sentinel người Pháp Chamber giờ đây mới chính là Đặc Vụ ‘bá chủ’ meta ở thời điểm hiện tại khi hắn là cái tên được chọn nhiều nhất ở cả NA và EMEA với tỉ lệ lần lượt là 80 và 55%. Thậm chí ở khu vực VCT Korea, Chamber cũng sở hữu cho mình tỉ lệ chọn lên đến 73%

Sau khi Jett "chim cút", đâu là những cái tên thay thế cô trong vai trò Duelist?

.

Những lợi ích và sức mạnh của Chamber ở thời điểm hiện tại có lẽ là không cần bàn cãi khi đây đang là Đặc Vụ được xem là ‘lỗi’ nhất ở thời điểm hiện tại nhờ khả năng ‘peek láo’ cũng như rút về nhanh chóng của mình.

Thật tốt khi thấy Valorant luôn có sự đổi mới về mặt meta qua từng phiên bản. Tuy nhiên công bằng mà nói, meta Jett vẫn còn dễ chịu chán so với combo Raze + Chamber ở phiên bản này.

Vũ “nemohieuvu12” Minh Hiếu
Một metalhead chính hiệu nhưng hông hề khô khan. Nhìn đầu gấu nhưng hông hề đầu gấu :D

Thảo luận

Hãy là người đầu tiên bình luận.
Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm tốt nhất Đọc thêm