lol-banner
Tất cả tin tức
SofM chia sẻ lý do quan trọng giúp Vikings Esports hủy diệt nhà đương kim vô địch VCS
LoL2 tuần trướcNguyen "Kazuto" Quan

SofM chia sẻ lý do quan trọng giúp Vikings Esports hủy diệt nhà đương kim vô địch VCS

Một lý do quan trọng giúp VKE phát huy tối đa sức mạnh đội hình.

Ngày thi đấu đầu tiên của Playoff VCS 2024 mùa xuân đã chứng kiến một sự bất ngờ cực kỳ lớn khi nhà đương kim vô địch GAM Esports đã phải nhận một thất bại hủy diệt trước những chiến binh Vikings. Trong một ngày mà toán bộ các thành viên VKE đều thi đấu thăng hoa, GAM Esports gần như không có cách nào chống trả.

Trả lời phỏng vấn sau ván thi đấu, đội trưởng của VKE, đồng thời cũng “từng” là HLV trưởng của họ - hỗ trợ SofM đã chia sẻ về nguyên nhân chính giúp đội giành chiến thắng. Theo đó, cựu Á Quân thế giới 2020 chia sẻ rằng chính sự thông hiểu về meta đã giúp đội dẫn trước đối phương.

“Meta 14.5, cả đội mình lẫn GAM đều không được thi đấu nhiều. Vậy nên ở phiên bản này ai thấu hiểu rõ meta trước là bên giành được lợi thế…” - SofM chia sẻ sau trận đấu.

Trái với nhiều khu vực khác trên thế giới đã áp dụng 14.6 tại Playoff, vòng Chung Kết của VCS do sự thay đổi thời gian đã dẫn đến việc đã áp dụng phiên bản trước đó là 14.5. Tuy nhiên, tất cả các đội tham dự vòng Playoff tại VCS đều chưa từng thi đấu chính thức bằng phiên bản này do ảnh hưởng của đợt tạm hoãn.

Vì vậy, phiên bản 14.5 đối với các đội tại VCS gần như là một phiên bản hoàn toàn mới lạ. Đúng như SofM đã chia sẻ, đội nào hiểu rõ được meta trước là đội có lợi thế, và Vikings Esports đã dùng chính lợi thế đó để làm bàn đạp hủy diệt nhà vua VCS.

Chiến thắng hủy diệt không vết xước này cũng đã giúp cho Vikings Esports trở thành một trong những ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vương VCS 2024 mùa xuân. Trước mắt, Playoff VCS vẫn còn rất nhiều trận đấu, cả VKE lẫn GAM đều phải chuẩn bị sẵn sàng cho những đối thủ sắp tới để tìm kiếm một vé đến với MSI 2024.

Tác giả
Các đội liên quan

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account