welcome-banner
Tất cả tin tức
Tổng hợp vòng bảng ĐTDV mùa Xuân 2022: SGP quá mạnh, FL chật vật
Arena of Valor2 năm trướcTieuThien

Tổng hợp vòng bảng ĐTDV mùa Xuân 2022: SGP quá mạnh, FL chật vật

Sau trận đấu giữa BOX Gaming và Team Flash, vòng bảng đã khép lại với nhiều điểm nhấn khó quên. 

Vào ngày 24/4/2022, trận đấu cuối cùng giữa đội tuyển BOX Gaming và Team Flash đã chính thức kết thúc với tỷ số 3-0 cho Flazers. Top 4 xác định để tiến vào vòng playoffs bao gồm: Saigon Phantom, V Gaming, Team Flash, BOX Gaming.

Tổng hợp vòng bảng ĐTDV mùa Xuân 2022: SGP quá mạnh, FL chật vật

Trong cả lượt đi và lượt về vòng bảng, Saigon Phantom chiếm số lượng điểm và chuỗi thắng tốt nhất, chỉ thất bại trước V Gaming. Không những vậy, Saigon Phantom còn có tuyển thủ cầm các vị tướng có tỷ lệ thắng vô cùng cao như Yiwei với con bài Airi 100% chiến thắng mỗi khi ra trận. Hay con bài Florentino với tỷ lệ thắng 88,8%.

Có lẽ, khán giả không quá xa lạ khi có sự góp mặt của các “ông lớn” lâu năm, đầy kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều bất ngờ chính là các tân binh Memo Game, HQ Esports đã đưa các đàn anh lâu năm FapTV, B2F xuống Series B. Đây là một cú sốc lớn cho thấy rằng lượng tài năng trẻ đang ngày càng tăng, chất lượng càng lúc tốt hơn.

Tổng hợp vòng bảng ĐTDV mùa Xuân 2022: SGP quá mạnh, FL chật vật

Đặc biệt là HQ Esport. HQ Esport là một đội tuyển nhỏ trong giải đấu Tứ Phương Đại Chiến mang tên khu vực Khánh Hòa. Khi ấy, họ đã xuất sắc vượt qua các tỉnh lớn, có một pha lật kèo thành công Nghệ An từ 3-1 thành 4-3. Tại Series B, với cái tên Tân Voi Gaming, họ đã liên tục thể hiện lối đánh áp đảo trước các đội tuyển bán chuyên, chỉ phải nhận thất bại trước Zeus Gaming, tên cũ của Memo Game tại chung kết tổng vòng thăng hạng.

Hành trình của họ tiếp tục khi họ đã chứng minh mình là một tân binh đáng gờm nhất khi đã hạ được Box Gaming với tỷ số 3-2, Ceberus Esport 3-0 ở lượt đi. Dù không suôn sẻ ở lượt về sau khi đổi thành HQ Esports nhưng đội tuyển này cũng đạt được ví trí hạng 5, cao hơn so nhiều đội tuyển chuyên nghiệp lâu năm. Không chỉ vậy, họ còn khiến cho Team Flash phải chiến thắng chật vật 3-2 trong vòng loại SEA Games 31.

Theo thông tin trang Cao Thủ Liên Quân ngày 24/4/2022, suất đại diện AIC 2022 của ba khu vực sẽ được tăng lên 3 suất. Đây là cơ hội rất lớn cho hai đội tuyển hiện tại đang chuẩn bị tranh nhau hạng 3 là Team Flash và BOX Gaming khi Saigon Phantom và V Gaming dắt tay nhau đến sân chơi quốc tế.

Tổng hợp vòng bảng ĐTDV mùa Xuân 2022: SGP quá mạnh, FL chật vật

Nếu như Team Flash thất bại trước BOX Gaming trong trận playoffs này, họ không chỉ mất đi cơ hội để chứng minh bản thân mà còn mất đi tấm vé cuối cùng đến AIC. Ngoài ra, nó còn chấm dứt những năm tháng tham dự chiến trường quốc tế của các Tia chớp. Thậm chí, họ có thể rủ Buriram United Esports coi cùng do BRU mới thua đội tuyển VCF với tỷ số sát nút 4-3.

Hiện tại, BOX Gaming đã mất đi 20Percent do có hành vi phân biệt vùng miền. Đây là khó khăn lớn cho đội tuyển khi 20Percent đóng vai trò chủ lực cho vị trí đường Rừng và luôn tạo được những pha đột biến. Mất đi người chơi này, BOX Gaming sẽ không thể triển khai được lối đánh mới của mình. Có lẽ họ phải chuyển sang lối đánh cũ: nuôi người đi xạ thủ của mình Ara.

Các trận playoffs sẽ diễn ra vào ngày 30/4 với các cặp đấu: Saigon Phantom vs V Gaming, Team Flash vs BOX Gaming. Ngày tiếp theo sẽ là đội thắng ở nhánh dưới sẽ đấu với đội thua ở nhánh trên để tìm ra đội tuyển được lựa chọn để đi vào chung kết tổng ngày 8/5 tại sân khấu.

Tổng hợp vòng bảng ĐTDV mùa Xuân 2022: SGP quá mạnh, FL chật vật

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account