welcome-banner
Tất cả tin tức
Thời kỳ Tam trụ của Liên Quân Mobile thay đổi, Tứ trụ Thiên vương chuẩn bị hình thành
Arena of Valor2 năm trướcTieuThien

Thời kỳ Tam trụ của Liên Quân Mobile thay đổi, Tứ trụ Thiên vương chuẩn bị hình thành

Giải đấu AWC 2022 sẽ thay đổi toàn bộ cục diện giới Liên Quân trong tương lai.

Như đã công bố tại AIC 2021 vào cuối năm ngoái, đội ngũ phát triển Esports của Tencent sẽ nâng tầm AOV bước ra thế giới. Đúng nghĩa đen, tiền thưởng khủng cùng thành phần các team tham dự từ nhiều châu lục khác nhau.

Giải đấu Arena of Valor World Cup 2022 (AWC 2022) được Tencent công bố từ cuối tháng 12 năm 2021 với tổng tiền thưởng lên đến 10 triệu USD. Kèm theo đó, cùng nhiều thể thức Esports mới lạ, đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ thể loại game MOBA điện thoại trên toàn thế giới. Mức tiền thưởng khủng đến vậy là do Nhà phát triển Tencent kết Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) kết hợp cùng Liên Quân Mobile (Arena Of Valor) bản Quốc tế của chính tựa game này.

Để chạy đà cho kế hoạch Esports tham vọng này, AOV đã tổ chức nhiều máy chủ và các giải đấu khu vực mới như Bangladesh, Pakistan, Campuchia, Myanmar (Nam Á), Malaysia, Singapore, Philippines (MSP), Trung Đông Bắc Phi (MENA). Sự trở lại của khu vực Tây Âu (EU), Thổ Nhĩ Kỳ, giải chuyên nghiệp lần đầu tiên của Brazil. Tất cả đã tề tựu tại AIC 2022 với sự góp mặt của 16 đội đến từ 10 khu vực Việt Nam, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Nam Á, EU, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Đông Nam Á, Trung Đông Bắc Phi với tổng giá trị giải thưởng là 2 triệu USD tương đương 46 tỷ đồng.

Đó là ở bình diện Thế giới. Còn ở Trung Quốc Đại Lục, họ cũng có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng khi giải đấu lớn nhất của VGVD đã chuẩn bị từ sớm với việc KPL Mùa hè 2022 được tổ chức song song với AIC 2022. Họ tính thành tích giải mùa Hè 2022 cùng Thu và Đông 2022 để chọn ra các đại diện tham gia AWC 2022. Họ cũng giấu bài khá kỹ khi có thêm 1 bước đệm là Cúp Quán quân 2022 ngay trước thềm AWC. Có thể đây là sự kiện để chào đón sự lộ diện của chế độ eSports mà cả cộng đồng MOBA đã trông chờ cả năm qua.

Với sự đầu tư mạnh tay vào giải eSports vào cuối tháng 10 năm 2022 của nhà Tencent thì tham vọng xoá bỏ các mác game 3 nước bị cộng đồng các game khác trêu chọc là quá rõ ràng. Ít nhất sẽ có thêm 1 ông lớn Trung Quốc sánh vai cùng "Tam trụ" Việt - Thái - Đài và biết đầu sự tất tay này sẽ kéo các nền Liên Quân Mobile các nước còn lại sát lại gần nhau và so kè nhau vô cùng quyết liệt hơn nữa khi chỉ cần có mặt tại AWC 2022 là sẽ có ngay 250 000  USD tức là khoảng 5,8 tỷ đồng.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account