lol-banner
Tất cả tin tức
Sau thất bại ở MSI 2024, điều gì khiến Tian muốn giải nghệ?
LoL4 ngày trướcTHE RUINED KING "Viego" null

Sau thất bại ở MSI 2024, điều gì đã khiến Tian muốn giải nghệ?

Gục ngã liên tiếp tại cả giải quốc nội và quốc tế, Tian cho biết bản thân rất mệt mỏi và đang dần dần đánh mất quyết tâm cạnh tranh chức vô địch.

Từng lên ngôi vô địch thế giới tại CKTG 2019 cùng với FPX, Tian đã trải qua đủ những cay đắng ngọt bùi trong sự nghiệp của mình. Nhưng những năm gần đây, đa phần Tian đều trải qua những nốt trầm trên sân khấu thi đấu của cả LPL và đấu trường quốc tế. Thậm chí Tian còn nhiều lần gây thất vọng tới mức bị coi là “thầy dạy bơi” tại LPL, bởi anh thường xuyên bị mỉa mai là phải “bơi về nước” tại các giải đấu như CKTG.

Mới đây, Tian và đồng đội tiếp tục có thêm một màn trình diễn đáng thất vọng trước G2. Tất nhiên, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại không hề phủ nhận công sức cũng như năng lực của G2 trong trận thắng 3-0 trước TES.

Nhưng ngược lại, đương kim Á Quân LPL cũng đã có màn trình diễn dưới mức kỳ vọng, từ những ngôi sao lớn như 369, JackeyLove hay Meiko cho tới tuyển thủ trẻ là Creme đều không để lại bất kỳ điểm nhấn nào trong trận đấu vừa rồi. Đặc biệt là Tian cũng bị chỉ trích nặng lời sau thất bại thê thảm 0-3 của TES trước G2.

Chia sẻ sau khi dừng chân ở MSI 2024, TES Tian cho biết: “MSI là sự kiện quốc tế vào cuối sự nghiệp của tôi. Bởi vì trong một hai năm vừa qua, tôi thường cảm thấy rất mệt mỏi. Đối với cá nhân tôi, nếu tôi không thể cạnh tranh chức vô địch, tôi cảm thấy việc thi đấu chuyên nghiệp là điều vô nghĩa.”

Qua những lời chia sẻ này, có thể thấy Tian đang ngỏ ý muốn chia tay đấu trường chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại. Bởi đội hình được đánh giá là đắt đỏ nhất LPL Mùa Xuân 2024 cũng không thể giúp TES vô địch LPL, thậm chí đội tuyển này còn thua khá áp đảo ở chung kết với BLG. 

Đến với đấu trường quốc tế, TES lại một lần nữa nhận về kết quả cay đắng. Có lẽ những thất bại liên tiếp này đã khiến Tian nản chí và cảm thấy bản thân không thể cạnh tranh chức vô địch được nữa, vậy nên Tian có thể sẽ giải nghệ sau khi kết thúc hợp đồng với TES trong mùa giải này.

 

Tác giả
viego-avatar
THE RUINED KING "Viego" nullTHE RUINED KING facebook.com/Viego.The.Ruined.Kingg

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account