lol-banner
Tất cả tin tức
LMHT: Game thủ đang liên tục phàn nàn về cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu

LMHT: Game thủ đang liên tục phàn nàn về cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu

Cơ chế này đang gây ra rất nhiều luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng game thủ.

Tiền Thưởng Mục Tiêu là một trong những cơ chế đặc biệt được Riot bổ sung trong mùa giải 2022 nhằm giúp thế trận trong một ván đấu cân bằng hơn. Những đội đang ở thế thua thiệt có thể tận dụng những pha di chuyển lấy mục tiêu để rút ngắn khoảng cách về tiền, qua đó tạo tiền đề để lật kèo ở giai đoạn sau.

Mặc dù vậy, cách thức hoạt động cũng như thời điểm xuất hiện của hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu vẫn là một dấu hỏi lớn đối với người chơi. Việc không có một mốc chênh lệch cụ thể khiến nhiều người chơi tỏ ra khó hiểu khi hệ thống này có thể xuất hiện ngay cả khi hai đội tuyển không có quá nhiều chênh lệch về lượng tiền lẫn thế trận.

Mới đây nhất tại LCS Mùa Hè 2022, trận đấu giữa EG và CLG đã xuất hiện Tiền Thưởng Mục Tiêu khi chênh lệch của hai đội không quá lớn. Đặc biệt, ngay cả khi EG đã vươn lên dẫn trước về lượng tiền, hệ thống này vẫn tồn tại giúp EG tiếp tục có được lợi thế và kéo dãn khoảng cách với đối thủ của mình.

Điều này gián tiếp ảnh hưởng đến thành quả của giai đoạn đi đường, đặc biệt là trong các trận đấu chuyên nghiệp. Khoảng cách chênh lệch được tạo ra ở giai đoạn đầu trận hoàn toàn có thể san lấp bằng tiền thưởng mục tiêu, và điều đáng nói ở đây là hoàn toàn không biết được hệ thống này sẽ xuất hiện khi nào, với chênh lệch là bao nhiêu.

LMHT: Game thủ đang liên tục phàn nàn về cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu

Có lẽ trước những câu hỏi từ người chơi, Riot sẽ phải đưa ra động thái chỉnh sửa cơ chế hoạt động của Tiền Thưởng Mục Tiêu một cách rõ ràng hơn để tránh việc hệ thống này xuất hiện một cách vô tội vạ trong trận đấu.

Tác giả
mikey-avatar
Nguyễn Việt "Mikey" ThôngNgười chơi kỳ cựu rank sắt trong Valorant!

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account