lol-banner
Tất cả tin tức
Aurelion Sol debut LCK
LoL1 năm trướcNguyen "Kazuto" Quan

LMHT: Aurelion Sol có màn debut “tệ hại” tại LCK mùa xuân 2023

Aurelion Sol đã có màn debut "thảm họa" tại LCK mùa xuân sau chỉnh sửa.

Aurelion Sol đã có một đợt chỉnh sửa bộ kỹ năng lớn và cập bến Summoner Rift tại bản 13.3. Ngay lập tức, Ác Long Thượng Giới đã thể hiện sức mạnh “phá game” của mình, tung hoành tất cả các mặt trận xếp hạng đơn các máy chủ. Với sức mạnh như vậy, người xem càng háo hức cái cách mà tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng vị tướng này tại các trận thi đấu chính thức.

Aurelion Sol tạo nhiều kỳ vọng cho màn Debut chuyên nghiệp
Aurelion Sol tạo nhiều kỳ vọng cho màn Debut chuyên nghiệp sau chỉnh sửa

13.4 là bản cập nhật cho phép sử dụng Aurelion Sol trong chuyên nghiệp, và vị tướng này đã có màn debut tại LCK khi trong tay người chơi đường giữa BuLLDog của KDF trong trận đối đầu với LSB. Mặc dù KDF đã chiến thắng với tỉ số 2-1, nhưng trận thua tại ván 1 với Aurelion Sol hoàn toàn là một thảm họa.

Màn Debut của Sol không được thành công lắm
Màn Debut của Sol không được thành công lắm

Tuy nhiên, lỗi của ván thua đầu tiên không nằm hoàn toàn ở Ác Long Thượng Giới. BuLLDog đã có một giai đoạn đi đường tốt với Sylas trong tay Clozer, đúng với chất tướng này có thể làm tại đầu game. Thế nhưng Liiv Sandbox đã có một màn Snowball đường dưới quá mạnh, đẩy nhanh thế trận khiến cho Sol không thể đến kịp thời điểm vị tướng này có tiếng nói. Trong những pha giao tranh, khả năng kiểm soát quá tốt của LSB khiến vị tướng này trở thành “Phế Long Thượng Giới” chính hiệu.

LSB kiểm soát hoàn toàn thế trận khiến Aurelion Sol của BuLLDog không có đất diễn

KDF đã không còn cơ hội nào để có mặt tại Play-off LCK mùa xuân 2023, thế nên những trận đấu này chỉ mang tính thủ tục và “gạt giò” là chính. Với trận thắng này, KDF sẽ khiến LSB lung lay một chút chiếc vé đến với Play-off khi mà BRION trên lý thuyết vẫn có thể đoạt lấy chiếc vé đó của LSB.

LCK mùa xuân chỉ còn chưa đến 3 tuần thi đấu là kết thúc vòng bảng, vậy nên khả năng mà Aurelion Sol một lần nữa xuất hiện tại LCK không phải là không có. Đặc biệt là đường giữa T1 - Faker thường xuyên sử dụng vị tướng này trong xếp hạng đơn. Anh cũng từng chia sẻ lý do hiện tại chưa sử dụng Ác Long Thượng Giới trong chuyên nghiệp là vì vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và kiểm tra độ hiệu quả của nó.

Faker là người được hy vọng lấy lại niềm tin cho Ác Long Thượng Giới
Faker là người được hy vọng sẽ lấy lại niềm tin cho Ác Long Thượng Giới

Hy vọng chúng ta sẽ sớm thấy được Aurelion Sol một lần nữa được sử dụng trong phần còn lại của vòng bảng LCK mùa xuân 2023. Bởi Play-off khả năng cao sẽ sử dụng phiên bản 13.5, phiên bản mà Ác Long Thượng Giới bị giảm sức mạnh trực tiếp vào bộ kĩ năng và sức mạnh của vị tướng này.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account