GosuGamers
Tất cả tin tức
Nhận định và dự đoán Tứ Kết 2: GEN vs BLG - cơ hội phục thù của nhà vua LCK
LoL8 tháng trướcNguyen "Kazuto" Quan

Nhận định và dự đoán Tứ Kết 2: GEN vs BLG - cơ hội phục thù của nhà vua LCK

Gặp lại BLG trong một cặp Bo5 sinh tử - cơ hội ngàn vàng cho GenG chuộc lại món nợ tại MSI 2023

Trải qua hơn 5 tháng kể từ khi MSI 2023 kết thúc, cho dù đã một lần nữa lên ngôi vô địch LCK mùa hè 2023, xác lập giai đoạn thống trị của mình với 3 chiếc cúp LCK liên tiếp, người hâm mộ GenG cũng như chính đội tuyển cũng không thể quên được thất bại tủi hổ của họ trước BLG. Trận thua 0-3 khi ấy là một vết nhơ khó có thể rửa sạch đối với GenG trong năm 2023.

Giờ đây, CKTG 2023 đã mang cho họ một cơ hội để rửa hận khi lá thăm định mệnh của Beryl đã mang BLG đến với GenG. Đây là một cơ hội không thể nào tốt hơn để GenG trả lại nỗi nhục ngày đó.


Xét về đội hình, nhà vua LCK đang có một đội hình tương đối vượt trội hơn so với BLG. Vị trí có lẽ ít sự khác biệt nhất nằm ở cặp đôi đường dưới, nơi cả Peyz-Delight và Elk-On đều đang có một màn trình diễn cực kỳ ấn tượng.

Sau vòng Thụy Sĩ, Elk hiện đang là xạ thủ có chỉ số sát thương trên phút cao nhất với 781, chiếm 33.4% sát thương toàn đội và cũng đồng thời là người đứng đầu ở chỉ số này. Người hỗ trợ On cũng có chỉ số ấn tượng với 72.8% tham gia hạ gục và 4.11 tầm nhìn mỗi phút. Điểm nổi bật của cặp đôi này chính nằm ở khả năng đi đường cực kỳ tốt của họ, cho phép người đi rừng của mình có khoảng trống nhiều hơn ở nửa dưới.


Peyz có một chỉ số “khiêm tốn” hơn so với Elk, bắt nguồn từ việc anh chỉ thi đấu đúng 4 trận và chưa gặp bất kỳ đối thủ nào quá khó nhằn. 638 sát thương trên phút và 25.4% sát thương toàn đội là những gì mà Peyz có. Xạ thủ trẻ 2k5 có một thông số cực kỳ ấn tượng là KDA 15.7, chứng tỏ khả năng giữ mạng cực kỳ tốt của Peyz. Bên cạnh đó, khả năng xử lý giao tranh là thứ làm nên thương hiệu của Peyz tại LCK.

Người hỗ trợ Delight cũng có một chỉ số ấn tượng với 71.1% KP và 3.11 tầm nhìn mỗi phút, kèm hơn so với ON. Thế nhưng, điểm khiến Delight trở thành một “siêu support” hiện tại chính nằm ở khả năng đọc tình huống và bắt nhịp giao tranh cực kỳ tốt của mình. Không ít những lần mà ta thấy Delight băng vào mở cực kỳ đẹp mắt giúp GenG chiến thắng toàn bộ giao tranh.


Nếu chỉ xét về màn trình diễn cá nhân, Bin và Doran có thể nói là cặp đôi cân tài cân sức,  tựa như Mạnh Khởi đấu Dực Đức 300 hiệp vẫn bất phân thắng bại trong truyện Tam Quốc. Cho dù cả hai chỉ mới gặp nhau một lần tại MSI vừa qua, nhưng màn trình diễn cũng như phong độ của hai người chơi đường trên hiện tại có thể nói là một chín một mười.

Doran sau nhiều năm thi đấu giờ đã “tiến hóa” trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Đường trên GenG sở hữu cho mình một lối chơi toàn diện cả về công lẫn thủ. Anh có thể chơi mọi kèo chất tướng từ hòa đến thắng và vẫn đóng góp rất nhiều cho đồng đội. 11.3 KDA, 58.9% tham gia hạ gục và 26.9% sát thương toàn đội đã nói lên điều đó.


Bin đang là hình mẫu cho một đường trên gánh đội đích thực tại CKTG 2023. 87.5% tỉ lệ thắng đường, đi kèm theo đó là một khả năng áp lực đẩy cánh cực kỳ mạnh mẽ. Trong hầu hết những trận thắng của BLG, con bài Jax hay Renekton áp lực một cánh quá lớn của Bin chính là tiền đề để đồng đội nắm lấy thắng lợi. Những lúc cần thiết, Bin cũng có thể trở thành một phòng tuyến cứng cáp, chính là con K’sante 4700 máu ác mộng trước KT.


Thoạt nhìn có thể thấy Bin và Doran có một sự khác biệt ở lối chơi, một chọn ưu tiên áp lực đường đơn, một chọn ưu tiên hỗ trợ đồng đội. Sự khác biệt này chính là chìa khóa để cả BLG lẫn GEN điều chỉnh chiến thuật và nắm lấy lợi thế.

Như mọi lần phân tích trước, GosuGamers luôn đặt trọng tâm của ván đấu nằm ở trục mid-rừng. Sự phối hợp và ăn ý giữa người đi rừng - đường giữa luôn là mấu chốt lớn nhất để một đội tuyển giành lấy chiến thắng. Và ở đây, chúng ta có thể nhận thấy Chovy - Peanut đang nhỉnh hơn nhiều so với Yagao - Xun.

Xét về kỹ năng cá nhân, không ai có thể phản đối rằng Chovy đang là đường giữa sở hữu kỹ năng cá nhân hàng đầu tại CKTG 2023. Peanut sau nhiều năm thi đấu giờ đã trở thành một đội trưởng mẫu mực, sẵn sàng làm mọi thứ để tạo tiền đề bật lên cho những người em. Chỉ số tham gia hạ gục xấp xỉ 70% của cả hai đang cho thấy sự đóng góp nhất định của họ lên thế trận. Ngoài ra, khả năng đi đường của Chovy vẫn là một thứ mà mọi đường giữa khác phải lo ngại.


Yagao và Xun dù không có những màn trình diễn ấn tượng như Chovy và Peanut, thế nhưng sự đóng góp của họ nằm ở một phương diện khác. Xun đang dần trưởng thành hơn và chấp nhận làm nền cho đồng đội nhiều hơn với Vi, Maokai, Sejuani. Trong khi đó, Yagao vẫn là anh với sự kinh nghiệm trong lối chơi cùng sự tinh quái của mình. Thế nhưng, khi so với Chovy và Peanut, họ vẫn kém một chút.


MSI 2023, BLG đã từng đánh bại GEN với tỉ số 3-0 bằng lối chơi áp lực sớm với khả năng đi đường ấn tượng của cặp bot. BLG của bây giờ vẫn như vậy, nhưng GenG của CKTG 2023 đã khác biệt so với 5 tháng trước. Muốn đánh bại họ, thắng đường thôi là chưa đủ.

Theo GosuGamers, BLG sẽ ít nhất làm khó được 1 hoặc 2 ván đấu trước GEN. Chiến thắng sau cùng vẫn sẽ thuộc về nhà vua LCK.

Trận đấu giữa cả hai sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 3 tháng 11.

Tác giả

All Esports

Entertainment

GAM Esports

Flash

Account